Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:38 AM (GMT+7)

Nhà băng hào phóng, nhân viên chuẩn bị "túi ba gang" nhận tiền thưởng

authorQuang Sơn Thứ Hai, ngày 08/04/2019 08:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãi lớn trong năm 2018, nhiều nhà băng lên kế hoạch thưởng lớn cho cán bộ nhân viên.

   

Theo Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) sẽ dùng 7,7 triệu cổ phiếu quỹ để thưởng cho cán bộ nhân viên làm việc theo chế độ hợp đồng lao động có thời hạn/không xác định thời hạn và đã làm việc cho VIB từ 12 tháng trở lên, có đóng góp tốt cho VIB.

Đáng chú ý, toàn bộ số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế giao dịch. Ở thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu VIB đang ở ngưỡng 19.400 đồng/cổ phiếu. Như vậy, nếu cổ phiếu VIB không có biến động lớn, sau khi được chia thưởng, cán bộ nhân viên của ngân hàng này có thể bán ngay trên sàn chứng khoán và thu về khoảng 150 tỷ đồng. Trước đó, trong năm 2018, VIB cũng đã dành ra gần 2 triệu cổ phiếu quỹ để thưởng cho cán bộ nhân viên.

Ngoài ra, VIB cũng quyết định thưởng 7,27 tỷ đồng cho các lãnh đạo nhiệm kỳ cũ, trong đó các thành viên Hội đồng quản trị là 6,4 tỷ và 857 triệu đồng cho các thành viên Ban kiểm soát.

 nha bang hao phong, nhan vien chuan bi "tui ba gang" nhan tien thuong hinh anh 1

Nhiều ngân hàng lên kế hoạch thưởng cho cán bộ nhân viên trong thời gian tới

Bên cạnh VIB, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ưu đãi ESOP cho người lao động của mình. Theo tài liệu họp cho Đại hội cổ đông tổ chức vào 13/4 sắp tới, Techcombank sẽ trình kế hoạch phát hành tối đa 10 triệu cổ phiếu phổ thông cho cán bộ nhân viên với giá 10.000 đồng/cổ phần. Thời gian dự kiến phát hành là trong quý II hoặc quý III năm 2019.

Theo ngân hàng này, việc phát hành cổ phiếu theo chương trình ưu đãi ESOP nhằm thu hút, khuyến khích và giữ chân cán bộ, nhân viên giỏi, có năng lực, tiếp tục làm việc, cống hiến lâu dài cho Techcombank.

Đáng chú ý, toàn bộ lượng cổ phiếu ESOP này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Với thị giá của TCB trên sàn chứng khoán hiện nay là 25.400 đồng/cổ phiếu, và nếu không có biến động lớn, cán bộ nhân viên của Techcombank sau khi được chia thưởng có thể bán ngay trên sàn và thu về khoản lãi khoảng 15.000 đồng trên mỗi cổ phiếu.

Một ngân hàng khác cũng đang lên kế hoạch chia cổ phiếu quỹ cho người lao động là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Nội dung này đã được trình bày trong thông báo mới đây của ACB về việc tổ chức Đại hội cổ đông 2019. Chi tiết lượng cổ phiếu quỹ mà ACB sẽ chia cho nhân viên sẽ được hé lộ trong tài liệu họp được công bố vào ngày 8 tháng 4 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong 3.000 tỷ đồng dự kiến huy động, FLC muốn sử dụng 2.000 tỷ...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Nhà sáng lập của gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đã tuyên bố sẽ trao...