Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 11:57 AM (GMT+7)

Những bông hoa đắt nhất TG - món quà "trong mơ" của chị em ngày 20-10

authorHương Nguyễn (Theo baijiahao.baidu.com) Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chúng quý hiếm đến mức đôi khi có tiền cũng chưa chắc đã mua được.

   

Hoa xương rồng Srilanka (hoa Kadapul)

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 1

Đây là loại hoa khó kiếm đến mức khó tin, nó chỉ nở khoảng 1-2 tiếng vào giữa đêm, thời điểm nở hoa cũng không theo bất cứ quy luật nào. Những bông hoa xương rồng có cánh nhỏ và dài, vẻ ngoài mềm mại khác hẳn cái tên của nó. Cũng chính vì độ quý hiếm này mà hoa xương rồng Srilanka trở thành bảo vật vô giá, thậm chí trên thị trường cũng không công khai giá của tuyệt tác thiên nhiên này. Mùi hương của chúng quyến rũ đến mức thường được điều chế thành nước hoa.

Hoa hồng Juliet

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 2

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 3

Kích cỡ, mùi thơm, màu sắc và mọi khía cạnh khác của giống hoa hồng tuyệt đẹp này đều vượt trội hơn hẳn so với những loài hoa hồng khác. Đặc biệt, cây hoa hồng Juliet chỉ nở hoa khi đã đủ… 15 năm tuổi đời. Chính sự quý hiếm này đã tạo nên mức giá 10 triệu EUR/bông (khoảng 268 tỷ đồng)

Hoa lan xanh lục (lan Thâm Quyến)

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 4

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 5

Giống hoa lan tuyệt đẹp này là kết tinh mồ hôi nước mắt, là tâm huyết trong suốt 8 năm gieo trồng, chăm sóc của các nhà khoa học. Sở hữu vẻ ngoài kiêu kỳ và màu xanh lục trang nhã, hoa lan xanh lục sẵn sàng làm xiêu lòng bất kỳ quý cô nào. Chúng được bán đấu giá với số tiền lên tới 160.000 EUR/bông (khoảng 4,2 tỷ đồng). Điều này cũng dễ hiểu bởi một cây hoa lan chỉ tồn tại trong 4-5 năm mà thôi.

Hoa Gold of Kinabalu Orchid

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 6

Loài hoa này có hình dáng giống như một vũ công đang thướt tha khiêu vũ trong chiếc váy tuyệt đẹp. Người ta không thể tìm thấy loài hoa này ở bất cứ đâu trên thế giới, trừ công viên quốc gia của Malaysia. Chúng nổi tiếng bởi độ quý hiếm, sau 15 năm trồng trọt, chăm sóc mới chịu ra hoa. Tương xứng với độ quý hiếm của loài hoa này là mức giá cũng “trên trời” không kém: 6.000 USD/cây. (khoảng 138 triệu đồng)

Hoa tulip từ thế kỷ 17

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 7

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 8

Đây vốn là một trong những loài hoa được yêu thích nhất thế giới. Vào thế kỷ 17, hoa tulip từng là giống hoa “nữ hoàng” gây sốt khắp châu Âu. Khác với những bông hoa tulip đơn màu, hoa tulip có nhiều màu sắc trộn lẫn, tưởng như bị đột biến gien này quý hiếm hơn nhiều. Chúng là giống hoa tulip thế kỷ 17 “thuần chủng”. Bạn sẽ mất khoảng 5.700 USD/bó (khoảng 131 triệu đồng) để sở hữu những bông hoa này. Có lúc, tùy theo kích cỡ và nhu cầu thị trường, giá của chúng sẽ được đẩy cao lên gấp bội phần.

Hoa nghệ tây

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 9

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 10

Chúng ta hầu như đều biết hoa nghệ tây vốn nổi tiếng đắt đỏ, bởi chúng không chỉ đẹp mà còn có công dụng như thảo dược. Nhụy của hoa nghệ tây chuyên được dùng để làm gia vị siêu đắt đỏ. Giá của một bông hoa nghệ tây hiện rơi vào khoảng 1.500 USD (khoảng 34,5 triệu đồng). Màu tím lộng lẫy của loài hoa này sẽ khiến các cô nàng “đổ gục” ngay trong chớp mắt.

Hoa sen tím

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 11

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 12

 nhung bong hoa dat nhat tg - mon qua "trong mo" cua chi em ngay 20-10 hinh anh 13

Cánh hoa màu tím xen lẫn nhụy ánh vàng đang trực chờ hé nở, làm bừng sáng cả một góc hồ xanh biếc, đây là một trong những loài hoa danh giá nhất thế giới. Mỗi năm, loài hoa này chỉ nở trong vòng vỏn vẹn 7 ngày. Chúng được bán với giá khoảng 35 triệu VNĐ/chậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây một loại thảo dược rất đắt đỏ của Trung Quốc, cũng chính vì lý...
Ai sẽ là người tinh tế đoán đúng toàn bộ đáp án?
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...