Thứ Năm, ngày 17/10/2019 14:55 PM (GMT+7)

"Nóng mắt" vì bị nói mất kiểm soát với át chủ bài, bầu Đức lên tiếng

authorPhương Linh Thứ Tư, ngày 21/08/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG-HoSE) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng công bố việc Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico-HNG) vẫn là công ty con của HAG.

   

Cụ thể, văn bản của HAG nêu lên: Gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đề cập việc Công ty chỉ còn sở hữu 49,24% cổ phần có quyền biểu quyết tại HAGL Agrico. Ngoài ra, HAG cũng không còn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát HAGL Agrico sau đợt tăng vốn điều lệ để chuyển đổi 221.710 trái phiếu thành 221.710.000 cổ phiếu HNG.

 "nong mat" vi bi noi mat kiem soat voi at chu bai, bau duc len tieng hinh anh 1

HAG khẳng định Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico-HNG) vẫn là công ty con của đơn vị này.

Lãnh đạo HAG khẳng định, dù tỷ lệ sở hữu cổ phần có quyền biểu quyết tại HAGL Agrico của công ty đã giảm còn 49,24% nhưng HAG vẫn đang nắm quyền kiểm soát đối với HAGL Agrico khi ông Đoàn Nguyên Đức vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch tại đây.

Đồng thời, số lượng thành viên trong HĐQT của HAGL Agrico đại diện cho Công ty vẫn chiếm đa số (4 thành viên trên tổng số 7 thành viên). Như vậy, về mặt luật pháp HAGL Agrico vẫn là công ty con của HAGL và vẫn được hợp nhất BCTC vào Công ty.

Trước đó, HAGL Agrico đã phát hành 221,7 triệu cổ phiếu cho 14 cá nhân và một tổ chức là Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco).

Sau thương vụ này, Thaco đã nâng sở hữu tại HNG lên 26,3% vốn điều lệ, trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại HNG. Trong khi ấy, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và Công ty cổ phần Hưng Thắng Lợi Gia Lai chỉ còn sở hữu hơn 49% vốn HAGL Agrico.

Mới đây, HĐQT HNG đã thông qua chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của công ty tại Công ty TNHH Đông Pênh cho Công ty Cổ phần Sản xuất chế biến và Phân phối nông nghiệp THADI. Số vốn góp chuyển nhượng chiếm 99,875% vốn điều lệ của công ty Đông Pênh.

THADI cũng là đối tác chiến lược của HAGL Agrico trong phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, dịch vụ vận chuyển cảng,...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất cứ ai ở đây muốn đi máy bay cũng phải sang các sân bay ở nước...
Đó là con số thống kê từ báo cáo tài chính (BCTC) bán niên 2019 của...
Vị trí trên bảng xếp hạng của Bầu Đức đã tụt 3 bậc.