Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:09 AM (GMT+7)

Ông Trump sẽ lựa chọn ai tiếp theo cho ghế nóng của Ngân hàng Thế giới?

authorNgọc Mai (Theo BI) Thứ Tư, ngày 16/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Trump đang làm việc với thư ký Steven Mnuchin và quyền giám đốc Mick Mulvaney để tiến hành quá trình lựa chọn chủ tịch mới của Ngân hàng Thế giới.

   

Nhà Trắng được cho là đang xem xét đưa Indra Nooyi, cựu CEO của PepsiCo, làm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Thế giới, tờ New York Times đưa tin hôm thứ ba. Nooyi, người đã rời khỏi Pepsi vào tháng 8 sau 12 năm làm việc, được Ivanka Trump coi như một “đồng minh” của chính quyền Trump hiện tại, theo tờ báo The Times.

Tổng thống Trump đang làm việc với thư ký Steven Mnuchin và quyền giám đốc Mick Mulvaney để tiến hành quá trình lựa chọn chủ tịch mới của Ngân hàng Thế giới.

 ong trump sẽ lụa chọn ai tiép theo cho ghé nóng của ngan hàng thé giói? hinh anh 1

Bà Indra Nooyi được Ivanka Trump mô tả là một "người cố vấn" và "nguồn cảm hứng" cho nhiều người

Hiện vẫn chưa rõ liệu Nooyi có chấp nhận đề cử này hay không. Sau khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống, Nooyi thừa nhận tin tức này khiến một số nhân viên của bà lo lắng.

"Tôi đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi từ các con gái của tôi, từ các nhân viên của công ty", bà chia sẻ tại hội nghị DealBook của New York Times vào tháng 11/2016, "Và câu hỏi mà họ hỏi, đặc biệt là những nhân viên không phải người da trắng, cộng đồng LGBT hay phụ nữ là liệu họ có an toàn không. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải trả lời những câu hỏi đó. "

Nhưng một phát ngôn viên của PepsiCo sau đó đính chính về câu trả lời của Nooyi: “Bà ấy chỉ đang đề cập đến phản ứng của một nhóm nhân viên đang e ngại về kết quả của cuộc bầu cử. Bà ấy không bao giờ có ý ám chỉ rằng tất cả các nhân viên đều cảm thấy như vậy. Chúng tôi, các nhân viên và ban lãnh đạo đều thống nhất trong mong muốn tạo ra một tương lai tươi sáng hơn. "

Ngân hàng Thế giới hiện có trụ sở tại Washington DC, được thành lập sau Thế chiến II để tài trợ cho các dự án phát triển kinh tế ở các nền kinh tế mới nổi, theo truyền thống sẽ thường được lãnh đạo bởi một người Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng năm, bầu Đức vẫn liên tục chi tiền cho hoạt động của Học viện...
Ai cũng biết dâu tây là một loại trái cây đắt đỏ, nhưng hơn 3 triệu...
Bộ bàn ghế hình thù quái được làm bằng gỗ lũa sao đen nghìn năm...