Thứ Năm, ngày 18/04/2019 19:45 PM (GMT+7)

Quốc gia giàu nhất thế giới: Triệu phú không mua được nhà

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đất nước mà chúng ta nói đến tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng lại được xem là giàu có nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người vô cùng cao.

   

Monaco, tên chính thức là Thân vương quốc Monaco, là một quốc gia - thành phố có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có ba mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại giáp với Địa Trung Hải và trung tâm của quốc gia này cách nước Ý khoảng 16 km.

Những năm gần đây, Monaco trở nên nổi tiếng bởi giá nhà đất của quốc gia này luôn nằm trong top cao nhất trên thế giới, mỗi mét vuông ít nhất 53000 Euro (khoảng 1,3 tỷ đồng). Chính vì giá nhà đất quá cao mà nhiều triệu phú đến đây thậm chí đều trở thành người bình thường, không đủ khả năng để mua nhà.

 quoc gia giau nhat the gioi: trieu phu khong mua duoc nha hinh anh 1

Mỗi mét vuông nhà ở Monaco có giá hơn 1 tỷ đồng

Monaco chỉ có diện tích vỏn vẹn 2 km2, nhưng dân số lại lên tới 39.000 người. Mặc dù dân số đông, diện tích lại nhỏ nhưng vẫn có không ít người muốn di cư đến quốc gia này.

Cũng bởi số người định cư ở đây quá nhiều mà giá nhà ở quốc gia này mới cao như vậy. Dữ liệu năm 2015 cho thấy, GDP bình quân đầu người của Monaco đạt 186.080 USD (khoảng 4,3 tỷ đồng), gấp ba lần so với GDP bình quân đầu người dưới 60.000 USD  (khoảng 1.3 tỷ đồng) của Mỹ.

Dù chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng Monaco lại có rất nhiều người giàu, số lượng triệu phú ở đây đạt tới 30%, đến mức chỉ cần đi dạo phố thôi cũng có thể “đụng” phải người có tiền. Bởi thuế ở đây rất thấp, gần như là không có, vì vậy Monaco thu hút rất nhiều người giàu có từ khắp nơi trên thế giới.

 quoc gia giau nhat the gioi: trieu phu khong mua duoc nha hinh anh 2

GDP bình quân ở Monaco cao gấp 3 lần so với ở Mỹ

Monaco, mặc dù không phải là thành viên của Liên minh Châu Âu, nhưng lại có thể sử dụng đồng Euro, hơn nữa, còn có quyền được làm tiền xu, đây là quyền mà không phải quốc gia nào cũng có.

Đối với khách du lịch, Monaco rất nổi tiếng với ngành công nghiệp sòng bạc và du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các ngân hàng ở quốc gia này có đủ mọi yếu tố để trở thành nơi gửi...
Cách bố trí khéo léo với cửa gấp ở phòng ngủ tạo sự riêng tư và hút...
Xu hướng tiêu cực ngày càng thể hiện rõ, nhà đầu tư bán tháo cổ...