Thứ Tư, ngày 16/10/2019 21:22 PM (GMT+7)

Rau có mùi tanh khó chịu, trước chỉ cho lợn ăn, giờ bán 200 nghìn/kg

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại rau này khi vò lá ra sẽ có mùi tanh như mùi cá, trước không được người nông dân ưa chuộng và xem trọng, thậm chí còn lấy làm thức ăn cho lợn.

   

Loại rau mà chúng ta đang nhắc đến chính là rau diếp cá. Ở mỗi nơi khác nhau, rau diếp cá sẽ có tên gọi khác nhau, chẳng hạn như cỏ tim chó, rễ tai gấp, tai chó… Sở dĩ có tên gọi rau diếp cá là bởi hương vị có mùi tanh đặc biệt của chúng, nhiều người thậm chí còn không dám sờ vào loại rau này. Hiện tại, rau diếp cá đã có thể được trồng nhân tạo, nhiều người nông dân dựa vào chúng để kiếm tiền.

 rau co mui tanh kho chiu, truoc chi cho lon an, gio ban 200 nghin/kg hinh anh 1

Rau diếp cá có mùi tanh như cá

Rau diếp cá trên thực tế là một loại cỏ nhỏ mọc quanh năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, lá mọc cách, hình tim, đầu lá hơi nhọn, khi vò ra có mùi tanh như mùi cá. Cây thảo cao 15-50 cm, thân màu lục hoặc tím đỏ, mọc đứng cao 40cm, có lông hoặc ít lông.

 rau co mui tanh kho chiu, truoc chi cho lon an, gio ban 200 nghin/kg hinh anh 2

Rau diếp cá ưa môi trường ẩm ướt

Trước đây, rau diếp cá chủ yếu được người nông dân dùng cho lợn ăn, nhưng hiện tại, chúng đã trở thành một món rau sống quen thuộc trên bàn ăn. Không chỉ vậy, rau diếp cá còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt như hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm…

 rau co mui tanh kho chiu, truoc chi cho lon an, gio ban 200 nghin/kg hinh anh 3

Rau diếp cá có giá 30 tệ nửa cân

Rau diếp cá rất phổ biến ở miền Nam Trung Quốc, ngược lại ở miền Bắc, họ hầu như không trông thấy loại rau này bao giờ bởi khí hậu khô và lạnh khắc nghiệt ở vùng này. Hiện tại, ở trong thành phố, rau diếp cá được bán với giá 30 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 101 nghìn đồng), hơn nữa cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng cung không đủ cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm về thi đấu cho câu lạc bộ ở Indonesia, cầu thủ này đã...
Ít ai ngờ, ở xứ Sài Gòn hoa lệ ngày nay vẫn tồn tại công việc mang...
Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá ảm đạm khi chỉ số...