Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:55 AM (GMT+7)

Sau Apple, công ty nào sẽ chạm mốc 1.000 tỷ đô la vốn hóa?

authorHương Nguyễn (Theo ifeng) Thứ Sáu, ngày 10/08/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi Apple đang hướng tới mục tiêu lớn hơn, 3 hãng công nghệ khác đang đua nhau để đuổi kịp cột mốc này.

   

Kênh iMarket của hãng Ifeng đưa tin, theo giới truyền thông nước ngoài, con số 1.000 tỷ USD vẫn chưa hoàn toàn khiến hãng này thỏa mãn, Apple đang hướng tới một mục tiêu lớn hơn. Theo sau Apple là 3 hãng công nghệ khác đang ráo riết đuổi kịp cột mốc quan trọng này.

Amazon, Alphabet và Microsoft là những công ty tiếp theo có khả năng đạt 1.000 tỷ USD vốn hóa thị trường. Hiện nay, giá trị vốn hóa của họ đã tiến rất gần tới con số này. Sau khi đóng phiên giao dịch vào thứ 6 tuần trước, vốn hóa của Amazon đạt gần 871,488 tỷ USD, vốn hóa của Alphabet – công ty mẹ của Google đạt 840,15 tỷ USD, bám sát ngay sau đó là Microsoft với vốn hóa đạt 830,093 tỷ USD.

 sau apple, cong ty nao se cham moc 1.000 ty do la von hoa? hinh anh 1

3 hãng công nghệ Amazon, Alphabet và Microsoft được kỳ vọng sẽ chạm mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa trong tương lai

Tính trung bình, 3 công ty này chỉ cần thêm chưa đầy 200 tỷ USD nữa là có thể đạt được mục tiêu nghìn tỷ USD. Trong đó, Amazon đang ở cự ly gần nhất so với đích, chỉ cần giá cổ phiếu của họ tăng khoảng 10,5% là thành công.

 sau apple, cong ty nao se cham moc 1.000 ty do la von hoa? hinh anh 2

Tính trung bình, 3 công ty này chỉ cần thêm chưa đầy 200 tỷ USD nữa là có thể đạt được mục tiêu nghìn tỷ USD

Theo Wall Street dự tính, giá cổ phiếu của Amazon sẽ tăng hơn 15% trong năm tới, đủ để khiến gã khổng lồ trong ngành thương mại điện tử chạm mốc vốn hóa nghìn tỷ USD. Còn về phía Microsoft, các nhà phân tích cho rằng hãng này có phần tụt hậu hơn, cơ hội vượt mốc 1.000 tỷ USD trong 12 tháng tới là chưa chắc. Mặc dù Wall Street hy vọng Berkshire Hathaway – con cưng của ông trùm đầu tư Warren Buffett sẽ đạt mức tăng trưởng tối đa trong năm tới, nhưng công ty này vẫn còn cả một chặng đường dài để “vượt vũ môn”.

 sau apple, cong ty nao se cham moc 1.000 ty do la von hoa? hinh anh 3

Theo Wall Street dự tính, giá cổ phiếu của Amazon sẽ tăng hơn 15% trong năm tới

Ngoài ra, Wall Street còn đưa ra dự kiến về giá cổ phiếu của Apple. Theo đó, giá cổ phiếu của hãng này sẽ không khởi sắc trong một khoảng thời gian sắp tới và tăng trưởng chậm chạp. Các nhà phân tích cho rằng điều này có liên quan tới lượng tiêu thụ iPhone tăng chậm của Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông chủ của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường bày tỏ ý muốn mang...
Mặc dù kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bầu Đức vẫn đều đặn chi hàng...
Tuy nhiên, thứ rẻ nhất trong danh sách này cũng có giá lên tới hàng...