Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 02:43 AM (GMT+7)

Sau hai phiên giảm, giá xăng dầu ra sao?

authorHà Kiều Thứ Năm, ngày 14/11/2019 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14/11/2019, giá dầu thô thế giới quay đầu tăng sau khi OPEC cho biết họ không nhận thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế và sản lượng dầu đá phiến Mỹ tăng mạnh như dự đoán.

   

Giá dầu thô quay đầu tăng

Kết phiên giao dịch ngày hôm qua 13/11, giá dầu thô tăng trở lại sau khi OPEC cho biết họ không nhận thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế và sản lượng dầu đá phiến Mỹ tăng mạnh như dự đoán.

Đầu giờ sáng nay 14/11, theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2019 tăng 0,32 USD/thùng, tương đương 0,56% lên 57,12 USD/thùng trên sàn New York.

Tại thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 11/2019 cũng tăng 0,31 USD/thùng, tương đương 0,50% lên 62,37 USD/thùng.

 sau hai phien giam, gia xang dau ra sao? hinh anh 1

Giá dầu thô quay đầu tăng

Vừa qua, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo nhận định nền kinh tế toàn cầu về cơ bản vẫn đang mạnh và ông tự tin rằng hai cường quốc Mỹ - Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận thương mại.

Bên cạnh đó ông cũng cho rằng một số công ty Mỹ tăng sản lượng không nhiều, chỉ khoảng 0,3 - 0,4 triệu thùng/ngày hoặc chỉ bằng một nửa so với dự báo trong năm tới.

Một yếu tố khác cũng hỗ trợ giá dầu thô là bình luận của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, rằng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng bền vững.

Ngoài ra, các chuyên gia phân tích cho rằng giá dầu WTI tăng mạnh hơn dầu Brent nhờ thị trường kỳ vọng tồn kho dầu thô Mỹ giảm.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp có rủi ro lớn về thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành công văn hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tài chính năm 2020. Trong đó, đề nghị các cơ quan chức năng tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp có rủi ro lớn về thuế.

Cụ thể, thanh tra việc thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, chuyển giá, trốn, lậu thuế, phát hiện kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, không đủ, gian lận thuế.

Trọng tâm vẫn là thanh tra các doanh nghiệp hưởng ưu đãi miễn, giảm thuế, nợ đọng thuế lớn; các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, điện lực, kinh doanh bất động sản; doanh nghiệp phát sinh chuyển nhượng vốn, thương hiệu, chuyển nhượng dự án (cả các ngành nghề kinh doanh mới, đặc thù); các tổ chức tài chính - ngân hàng; doanh nghiệp đầu tư nước ngoài có dấu hiệu chuyển giá; doanh nghiệp nhập khẩu có giá cả không ổn định, nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để sản xuất xuất khẩu, gia công cho thương nhân nước ngoài; doanh nghiệp trong khu chế xuất…

Trong đó, các doanh nghiệp hoàn thuế giá trị gia tăng với số tiền lớn, các doanh nghiệp có dấu hiệu sử dụng hóa đơn bất hợp pháp cũng thuộc nhóm có rủi ro cao sẽ bị thanh tra.

Ngày 14/11, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 19.252 đồng/lít;

- Xăng RON95-III: không cao hơn 20.445 đồng/lít;

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.057 đồng/lít;

- Dầu hỏa: không cao hơn 15.137 đồng/lít;

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.517 đồng/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một ngôi làng Việt Nam sẽ được xây dựng ở quê hương ông Park Hang...
Từ thú chơi xe, chơi nhà cho tới những vấn đề thường nhật như ăn...
Đồng xu có niên đại từ năm 1938 có trị giá 1 đô la (khoảng 12 nghìn...