Thứ Tư, ngày 19/12/2018 23:28 PM (GMT+7)

Sen lạ trị liệt dương, giá hàng chục triệu đồng/bông hút khách nhà giàu

authorHương Nguyễn (Theo baijiahao, ziyimall, baike.baidu) Thứ Năm, ngày 09/08/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc biệt, giống sen phải mất 5 năm mới nở hoa một lần.

   

Sở hữu cái tên uyển chuyển, đậm chất Trung Hoa, Thiên Sơn Tuyết Liên là một trong những loài thực vật quý hiếm ở vùng đất Tân Cương, Tây Tạng. Nhờ có nhiều ích lợi đối với sức khỏe con người, loài sen này được thị trường Trung Quốc và nước ngoài vô cùng ưu ái.

 sen la tri liet duong, gia hang chuc trieu dong/bong hut khach nha giau hinh anh 1

Thiên Sơn Tuyết Liên – giống sen quý có giá lên tới hàng chục triệu đồng

Thiên Sơn Tuyết Liên phân bố ở các vùng Urumqi, Bokedashan, Heshuo trên dãy Thiên Sơn và trên cao nguyên Thanh Tạng. Ngoài ra, chúng cũng phân bố ở Nga và Kazakhstan. Thiên Sơn Tuyết Liên sinh trưởng ở độ cao 3.500m so với mực nước biển với số lượng vô cùng ít ỏi. Tuy thích ứng được với môi trường khí hậu phức tạp nhưng chúng thường mất khoảng 5 năm để nảy mầm và ra hoa. Thời gian sống của hoa khá ngắn, chỉ chưa đầy 2 tháng. Đây là một trong những lý do khiến giá hoa trên thị trường bị đẩy lên khá cao.

 sen la tri liet duong, gia hang chuc trieu dong/bong hut khach nha giau hinh anh 2

Tuyết Liên mất tới 5 năm để ra hoa nhưng lại chỉ sống được vỏn vẹn 2 tháng

Trước kia, Thiên Sơn Tuyết Liên có đường kính khá lớn, khoảng 30cm. Nhưng giờ đây, kích cỡ của chúng đã giảm xuống chỉ còn 10cm. Chúng có tác dụng trị chứng thận hư, liệt dương, chữa đau nhức hông, khớp. Với nữ giới, giống sen này giúp điều hòa kinh nguyệt, chảy máu tử cung. Ngoài ra, Thiên Sơn Tuyết Liên còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực ẩm thực, chẳng hạn như ngâm rượu, pha trà, hầm canh.

 sen la tri liet duong, gia hang chuc trieu dong/bong hut khach nha giau hinh anh 3

Loài hoa này có giá từ vài trăm nghìn đến hơn chục triệu đồng/bông

Hiện nay, trên thị trường Trung Quốc bày bán rất nhiều Thiên Sơn Tuyết Liên, nhưng hầu hết trong số đó đều không phải Thiên Sơn Tuyết Liên tự nhiên mà là loại nuôi trồng, mức giá dao động từ vài chục đến vài nghìn NDT/bông, tương đương vài trăm nghìn đến hơn chục triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua theo gram ở hiệu thuốc Trung Quốc. Thiên Sơn Tuyết Liên thành phẩm được làm theo dạng ép khô để khách hàng dễ vận chuyển và bảo quản.

Năm 1996, Trung Quốc đã đưa Thiên Sơn Tuyết Liên vào danh sách thực vật cần bảo vệ cấp 2. Đây là giống sen tuyết duy nhất được liệt vào sách đỏ thực vật của quốc gia này, đồng thời là loài có nguy cơ tuyệt chủng cấp độ ba. Theo văn kiện số 13 của quốc hội Trung Quốc năm 2000, Thiên Sơn Tuyết Liên hoang dã đã bị cấm khai thác.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin Vietinbank có thể lỗ hơn 800 tỷ đồng trong quý IV...
Căn biệt thự ven biển nước Úc khiến bất cứ ai nhìn lần đầu cũng sẽ...
Tiến hành sản xuất chip 7nm sớm hơn Intel, TSMC ngày càng thu hút...