Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 18:36 PM (GMT+7)

Sếp lớn Xiaomi nhận gần 1 tỷ USD tiền thưởng, quyết mang hết đi từ thiện

authorHuy Nguyễn (Theo Independent) Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sáng lập của gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đã tuyên bố sẽ trao phần thưởng trị giá gần 1 tỷ USD cho tổ chức từ thiện.

   

Lei Jun, chủ tịch điều hành của gã khổng lồ Xiaomi, quyết định trao toàn bộ số tiền trị giá 962 triệu USD (hơn 22.000 tỷ VND) cho các mục đích từ thiện sau khi nhận được phần thưởng từ tập đoàn Xiaomi do sự cống hiến hết mình mà ông đã dành cho tập đoàn này.

 sep lon xiaomi nhan gan 1 ty usd tien thuong, quyet mang het di tu thien hinh anh 1

Ông Lei Jub tại một sự kiện ra mắt sản phẩm (Nguồn: Independent)

Ông Lei Jun luôn được mệnh danh là Steve Jobs của Trung Quốc và thường bày tỏ lòng ngưỡng mộ của mình đối với doanh nhân nổi tiếng thế giới này. Tuy nhiên ông đã từng khẳng định với tất cả mọi người trong một sự kiện họp báo của công ty rằng, ông không bao giờ là phiên bản thứ 2 của bất kỳ ai.

Trước khi đầu quân cho Xiaomi, ông Lei cũng đã từng thành lập nhà bán lẻ sách trực tuyến Joyo.com và đã bán nó cho Amazon với giá 87 triệu USD vào năm 2004.

Sau 8 năm làm việc cho Xiaomi, vị CEO này có nhiều năm cống hiến và góp công lớn giúp Xiaomi phát triển với tốc độ nhanh. Theo số liệu của IDC năm 2018, chưa đến 10 năm sau khi thành lập (2010), công ty đã vượt qua nhiều tên tuổi khác trên thị trường smartphone để đứng thứ 4 thế giới, sau Samsung, Apple và Huawei. Tốc độ tăng trưởng bán hàng của hãng điện thoại lớn nhất Trung Quốc đạt 32,2% mỗi năm.

Phần thưởng trên được chi trả bằng hình thức cổ phiếu và được tiết lộ thông qua báo cáo thường niên gần nhất của công ty. Đây là phần thưởng lớn nhất từng được trao cho một giám đốc điều hành của một công ty trên toàn thế giới. Con số này xấp xỉ bằng lợi nhuận ròng năm 2018 của công ty điện thoại Trung Quốc này, 1,3 tỷ USD.

Số cổ phiếu trên chưa gồm tiền lương và cổ tức. Tổng số tiền thực tế ông Jun nhận không được báo cáo từ phía Xiaomi tiết lộ, nhưng có thể lớn hơn nhiều. Khi được hỏi, ông cho biết sẽ quyên góp tiền thưởng của mình cho “mục đích từ thiện” sau khi đã trừ thuế và các chi phí liên quan.

Hiện cả Xiao và CEO Lei Jun đều chưa đưa ra cụ thể hoạt động từ thiện mà ông Jun sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại gia ô tô Trường Hải của tỷ phú Trần Bá Dương đã chính thức trở...
Loại rau này không chỉ phổ biến, dễ trồng, dễ chăm sóc mà còn có...
Các cư dân sống trong làng trên đảo đều là những người...