Thứ Hai, ngày 17/02/2020 14:02 PM (GMT+7)

Sợ dịch corona, shop hoa tươi, quà tặng ế ẩm không ai mua ngày Valentine

authorTrung Kiên Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rất nhiều shop quà tặng, shop hoa tươi sáng ngày 14/2 không khỏi ngán ngẩm vì lượng người mua chỉ đếm trên đầu ngón tay.

   

Sáng nay là ngày Lễ tình nhân 14/2 nhưng dạo qua một vòng các con phố lớn ở Hà Nội như Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuân và Lương Thế Vinh... đường phố khá vắng vẻ. Trên trục đường Nguyễn Trãi (nơi tập trung nhiều trường đại học) không còn thấy xuất hiện những “cửa hàng hoa, quà di động” của những sinh viên và tiểu thương như mọi năm. 

 so dich corona, shop hoa tuoi, qua tang e am khong ai mua ngay valentine hinh anh 1

Shop hoa và quà tặng trên đường Nguyễn Trãi khách vắng teo

Chủ các shop hoa tươi cho biết việc các trường học, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cho sinh viên nghỉ học để phòng ngừa Covid-19 đã khiến tình hình kinh doanh của các cửa hàng gặp rất nhiều khó khăn. Chị Đỗ Thị Vui (chủ một shop hoa, quà tặng ở đường Nguyễn Tuân) cho biết kể từ đầu năm công việc kinh doanh của chị khá ảm đạm. 

Chị Vui chia sẻ, những năm trước cửa hàng hoa của chị luôn tấp nập khách trong ngày Valentine nhưng năm nay rất vắng vẻ. Việc học sinh, sinh viên được nghỉ học cũng khiến tình hình buôn bán trở nên ế ẩm hơn. 

 so dich corona, shop hoa tuoi, qua tang e am khong ai mua ngay valentine hinh anh 2

Giá hoa tươi không tăng so với ngày thường nhưng lượng mua kém

 so dich corona, shop hoa tuoi, qua tang e am khong ai mua ngay valentine hinh anh 3

Theo chị Vui, giá hoa ngày Valentine dao động từ 200.000-500.000đ/bó, giá bán này không tăng so với mọi năm và so với ngày thường nhưng sức tiêu thụ rất chậm. "Nắm được tình hình nên năm nay tôi nhập ít hoa hơn mọi năm", chị Vui cho hay. 

Chị Sang - chủ cửa hàng hoa tươi tại đường Nguyễn Trãi - cũng thừa nhận việc học sinh, sinh viên được nghỉ học trong thời gian qua cảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh. Giá bán hoa tươi tại cửa hàng chị ngày Valentine chỉ dao động từ 200.000–300.000đ/bó nhưng sức mua yếu. Số khách ghé vào mua hàng từ sáng đến giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 so dich corona, shop hoa tuoi, qua tang e am khong ai mua ngay valentine hinh anh 4

Tại chợ Phùng Khoang (Thanh Xuân – Hà Nội), tình hình buôn bán và kinh doanh của các tiểu thương cũng không sôi động như mọi năm. Anh Hoàn - chủ một shop hoa ngay cổng chợ - cho biết Valentine những năm trước, cửa hàng phải huy động hàng chục người để nhận và cắm hoa giao cho khách, còn năm nay việc kinh doanh sụt giảm hơn nhiều. Giá bán và số lượng hoa tươi nhập về bán trong ngày Valentine cũng không tăng so với ngày thường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với nhiều mặt hàng nông sản truyền thống, giống bí này mang rất...
Thậm chí, bạn sẽ phải đăng ký trước 1 tuần mới được sử dụng dịch vụ...
Năm 2006, ông Thành phải bán một căn nhà trên phố Lò Đúc (Hà Nội)...