Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 17:49 PM (GMT+7)

Sở hữu 95 tỷ USD nhưng gia đình Hoàng gia Anh vẫn chi tiêu tiết kiệm thế này đây!

authorNgọc Mai (Theo CNBC) Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tổ chức tư vấn định giá Brand Finance và các báo cáo độc lập, Hoàng gia Anh đang có trong tay khối tài sản 95 tỷ USD. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình vẫn ưu tiên thói quen tiết kiệm lên hàng đầu.

   

Hoàng gia Anh hiện sở hữu khối lượng lớn các tài sản có giá trị cao như cung điện Buckingham Palace rộng 830.000 feet cùng bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của gia đình, cũng như các tài sản vô hình khác kèm giá trị thương hiệu hoàng gia.

 so huu 95 ty usd nhung gia dinh hoang gia anh van chi tieu tiet kiem the nay day! hinh anh 1

 Gia đình hoàng gia đáng ngưỡng mộ

Theo tính toán của Wealth-X, tài sản cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth II lên đến 530 triệu USD, và phần lớn thành viên khác trong gia đình, Forbes ước tính, tài sản đạt tới 1 tỷ USD. Nhưng sự giàu có không có nghĩa là lãng phí. Trên thực tế, các thành viên nổi bật nhất của gia đình tiếp tục duy trì các thói quen tiết kiệm.

Tối thiểu chi phí đi lại

Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle, kết hôn vào ngày 19 tháng 5 năm nay thường xuyên đi các hãng hàng không giá bình dân cùng người dân. Nữ hoàng Elizabeth còn được biết đến là người đôi khi đi tàu đến các sự kiện.

 so huu 95 ty usd nhung gia dinh hoang gia anh van chi tieu tiet kiem the nay day! hinh anh 2

Hoàng tử Harry và cô 'Lọ Lem' Meghan Markle

Cắt giảm tiền điện nước

Trong năm 2011, bốn triệu hộ gia đình ở Anh đã rơi vào tình trạng "nghèo đói về nhiên liệu". Điều này dẫn đến chỉ thị của Nữ hoàng, người sống trong một ngôi nhà với 775 phòng rằng tất cả nhân viên phải tắt đèn khi không sử dụng.

Tái dùng quần áo cũ

Hoàng tử George gần đây đã mặc một bộ trang phục mà cha ông từng mặc vào năm 1984. Và bản thân Nữ hoàng cũng thường xuyên sử dụng lại trang phục. Theo Express, vào năm 2013, bà mặc cùng một chiếc áo khoác và chiếc mũ đến bốn lần để tham gia các sự kiện chính thức trong năm đó.

 so huu 95 ty usd nhung gia dinh hoang gia anh van chi tieu tiet kiem the nay day! hinh anh 3

Nữ hoàng mặc lại các trang phục khá nhiều lần

Sử dụng đồ ăn thừa

Các thành viên trong gia đình sẵn sàng ăn đồ thừa. Carolyn Robb, đầu bếp lâu năm của gia đình từ năm 1989-2000, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng cả gia đình đều tin rằng không có thứ gì nên lãng phí. Họ còn nói. "Nếu chúng ta nấu thịt cừu rang và còn sót lại, chúng ta có thể dùng chúng làm thành bánh để ăn vào tối hôm sau."

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với đề xuất áp thuế 0,4% với đất và nhà ở trên 700 triệu đồng được...
Thị trường đánh mất đà tăng điểm vào cuối phiên do lực bán mạnh bất...
Dù từng hứng chịu khủng hoảng kinh tế, Mỹ vẫn là đất nước thống trị...