Thứ Tư, ngày 18/07/2018 02:53 AM (GMT+7)

Sốc: Đồng xu Mỹ giá hơn 75 tỉ

authorNguyễn Bình (Theo Business Insider) Thứ Ba, ngày 04/04/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng xu bạc 1USD của Mỹ sản xuất từ năm 1804 đã được rao bán với giá 3,3 triệu USD, hơn 75 tỉ đồng và trở thành 1 trong những đồng bạc đắt giá nhất thế giới.

   

Đồng xu bạc này thuộc về nhà phát triển bất động sản Dallas Mack Pogue và con trai ông -Brent, người đã thu thập tiền xu từ những năm 1974. Bộ sưu tập của D.Brient Pogue đã lên đến con số hơn 650.

Đồng xu 1USD quý hiếm trên được trưng bày tại Sotheby và phòng tranh Bowers bắt đầu từ hồi tháng năm 3 năm 2015.

 soc: dong xu my gia hon 75 ti hinh anh 1

Trên đồng xu có hình đầu một người phụ nữ cùng những ngôi sao bao quanh, bên trên là từ “tự do”. Sở dĩ đồng xu 1USD này có giá trị lớn như vậy là vì nó cực kỳ hiếm, hiện tại trên thế giới chỉ có 8 đồng xu cùng loại, nó chưa bao giờ được lưu hành công khai bởi chính phủ Mỹ chỉ đúc để làm quà tặng cho các nhà ngoại giao quốc tế.

Kết thúc phiên đấu giá, 2 nhà sưu tập đồng xu đến từ California ông Kevin Lipton và John Albanese đã đấu giá thành công và cùng sở hữu đồng xu bạc cực kỳ hiếm này. Trong giới sưu tầm tiền tệ, đây được coi là một trong những đồng xu đắt nhất thế giới từng được bán ra.

Sau phiên đấu giá, chuyên gia nghiên cứu về tiền xu ông Q.David Bower nói rằng, trong giới sưu tầm, mọi người đều nghe về đồng xu bạc năm 1804, việc sở hữu đồng tiền này tượng trưng cho đỉnh cao của việc sưu tập tiền xu

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kiến trúc sư đã hô biến căn nhà mái ngói cũ nát thành một biệt thự...
Giá cổ phiếu ở mức “trà đá” và bị kiểm soát đặc biệt, thủy sản An...
Đồng thời, vị tỷ phú này còn “đánh bại” gia tộc điều hành công ty...