Thứ Hai, ngày 18/03/2019 20:56 PM (GMT+7)

Thu hồi 12 sản phẩm sữa nhập từ Pháp nghi vấn nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột

authorGiang Vương Thứ Ba, ngày 05/03/2019 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 12 sản phẩm trong số 22 lô sữa mang nhãn hiệu Modilac của Pháp đã nhập khẩu vào Việt Nam nghi bị chính hãng sữa này “tuýt còi” trên trang thông tin của hãng bởi liên quan đến vấn đề nhiễm vi khuẩn Salmonella Poone.

   

Mới đây, mạng lưới An toàn thực phẩm Quốc tế (Infosan) đã phát đi thông báo thu hồi loại sữa Modilac của Pháp, bởi liên quan đến việc nhiều trẻ em tại nước này khi sử dụng đã bị nhiễm loại khuẩn có tên là Salmonella Poone. Loại vi khuẩn này gây ra bệnh đường ruột như tiêu chảy, nôn mửa và ói nôn...

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã rà soát và đưa ra cảnh báo đối với các nhà quản lý trong nước cũng như người sử dụng.

Cụ thể, có 12 loại sản phẩm thuộc 22 lô hàng của Modilac đã nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2017 và 2018. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo trên. Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cũng thông báo cho cơ quan chức năng địa phương, tỉnh, thành phố về việc lô hàng trên đang lưu hành trên thị trường.

 thu hoi 12 san pham sua nhap tu phap nghi van nhiem khuan gay benh duong ruot hinh anh 1

12 sản phẩm trong số 22 lô hàng sữa Modilac của Pháp nhập vào Việt Nam nằm trong số sản phẩm bị nghi nhiễm vi rút Salmonella Poone (Ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận được cảnh báo từ Bộ Y tế, Bộ Công thương cũng đã đề nghị Cục quản lý thị trường các tỉnh, thành trong cả nước thu hồi sản phẩm này, đặc biệt là 12 loại sản phẩm thuộc 22 lô hàng đã nhập vào Việt Nam trước đó.

Trước thông tin trên, sáng 5/3, phóng viên đã liên hệ với bà Phạm Thị Bảo Yến - Giám đốc Công ty TNHH MTV Kim Yến - Công ty phân phối độc quyền sữa Modilac của Pháp tại Việt Nam. Bà Yến cho biết, hiện tại bà chưa thể trả lời được điều gì vì cần đợi phản hồi từ hãng sữa Modilac rồi mới có phát ngôn chính thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiết kế thông minh của chung cư khiến tạp chí kiến trúc lừng danh...
Qua Alibaba, Việt Nam có thể quảng bá sản phẩm tới 240 quốc gia và...
Bộ Tài chính cho biết sẽ đề nghị bổ sung xe điện vào đối tượng áp...