Thứ Năm, ngày 22/08/2019 16:12 PM (GMT+7)

Thứ vứt đi ở Việt Nam, đem sang Nhật bán đắt như vàng

authorAnh Thư (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 07/08/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ở nước ta, một số thứ đem vứt đi hoặc cho gia súc, gia cầm ăn nhưng tại đất nước mặt trời mọc, các sản phẩm đó lại được bày bán trong siêu thị với giá vô cùng đắt đỏ.

   

Bèo tây

Ở một số vùng nông thôn nước ta, người dân thường sử dụng bèo tây để làm thức ăn chăn nuôi gà, vịt, lợn… Đặc biệt, loại cây này phát triển rất nhanh chóng tại các ao, hồ, sông và làm ảnh hưởng tới lưu thông dòng chảy, động vật nuôi dưới nước. Thực tế, một số địa phương phải chi ra hàng tỷ đồng để vớt bỏ đi.

 thu vut di o viet nam, dem sang nhat ban dat nhu vang hinh anh 1

Bèo tây là thứ vứt đi ở Việt Nam trong khi người dân Nhật Bản phải mua giá cao.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản, bèo tây lại có giá vô cùng đắt đỏ, lên đến 16.000 đồng/cây nhỏ. Loại cây này được đóng gói trong bao bì và trưng bày trong siêu thị tại đất nước mặt trời mọc. Người dân còn thường xuyên mua bèo tây trong siêu thị về ăn, làm gỏi, chữa bệnh hoặc dùng để lọc nước. Cây bèo tây còn được phát hiện ra có công dụng rất tốt khi đắp vết thương, mụn nhọt, giảm sưng tấy, chống viêm hiệu quả.

Lá chuối

Cây chuối đươc trồng nhiều ở các vùng quê Việt Nam, lá của chúng thường được sử dụng để gói bánh, giò… Thông thường, người dân ở quê có thể xin vì lá rất nhiều, còn ở thành phố mua với giá rất rẻ.

 thu vut di o viet nam, dem sang nhat ban dat nhu vang hinh anh 2

Không ngờ lá chuối ở Nhật lại có giá đến 500.000 đồng/chiếc.

Nhưng ở đất nước mặt trời mọc, loại lá này lại được bán với giá cao ngất. Rất nhiều cửa hàng online trên Amazon Nhật Bản từng rao bán lá chuối tươi với giá 2.280 yên (tương đương 500.000 đồng)/chiếc.

Hạt mít

Đây là món ăn vặt phổ biến của trẻ em nước ta thời xưa. Người dân có thể đem hạt mít để luộc, rang, ăn khá ngọt, bùi và thơm. Ngày nay, các đồ ăn vặt với hương vị khác nhau xuất hiện trên thị trường đã khiến hạt mít – món ăn vặt thuở xưa chìm dần vào quên lãng. Mọi người thường vứt hạt đi sau khi ăn mít.

Đặc biệt, ở nước ta, hạt mít không cần phải mua vì nó nằm ngay trong quả mít, chỉ cần ăn quả là có ngay hạt.

 thu vut di o viet nam, dem sang nhat ban dat nhu vang hinh anh 3

Vốn là loại hạt không được ưa chuộng trong thời đại ngày nay, hạt mít ở bên Nhật lại có giá lên đến 200.000 đồng/kg.

Nhưng ở Nhật, loại hạt này lại thuộc hàng những sản phẩm có giá đắt đỏ. Hạt mít có giá lên đến 200.000 đồng/kg. Chúng được người Nhật đóng gói trong bao bì rất cẩn thận và bày bán trong nhiều siêu thị tại đây.

Quả tầm bóp

Tầm bóp vốn là cây mọc dại ở các vùng quê của Việt Nam, loại cây này phát triển khá mạnh mẽ nên người dân không cần trồng. Ở nước ta, người dân chủ yếu dùng lá và ngọn cây làm nguyên liệu chế biến món ăn hàng ngày. Còn quả của chúng gần như vô dụng vì không sử dụng gì.

 thu vut di o viet nam, dem sang nhat ban dat nhu vang hinh anh 4

Loại quả “vô dụng” ở Việt Nam lại được ví như “vàng” khi sang Nhật.

Nhưng quả tầm bóp ở Nhật Bản lại được mọi người trân trọng và coi nó như “vàng”. Họ chấp nhận bỏ ra 70.000 đồng chỉ để mua một khay quả tầm bóp có trọng lượng 100 gram. Theo đó, người Nhật tin rằng trong loại quả này chứa rất nhiều chất bổ dưỡng và giúp chữa bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài vật này dù có độc, giá không hề rẻ vẫn được giới trẻ yêu...
Chỉ có điều, cơ hội “đãi vàng” ở đây là rất nhỏ.
Với nhiều người thì lương 3-5 triệu/tháng không đủ sống giữa thành...