Thứ Năm, ngày 24/10/2019 06:49 AM (GMT+7)

Trồng trái ở chợ bán vài ngàn/lạng, mẹ đơn thân kiếm hơn 160 triệu ngay vụ đầu

authorNghi Dung (Tổng hợp) Thứ Tư, ngày 28/08/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ bỏ một công việc đã gắn bó trong 3 năm không dễ nhưng người phụ nữ 38 tuổi đã có quyết định đúng đắn.

   

Nur Hashirah (38 tuổi) là bà mẹ đơn thân, sống ở Malaysia. Mặc dù không có kinh nghiệm kinh doanh nhưng Nur Hashiran không ngần ngại bỏ việc. Người thân trong gia đình đặc biệt là anh trai của cô ủng hộ quyết định này.

Trước khi nghỉ, cô làm việc tại một công ty tư nhân trong 3 năm. Với chừng đó thời gian gắn bó, nhiều người sẽ tiếp tục nhưng Nur Hashirah đã nghỉ việc để tự kinh doanh.

Nur Hashirah học kỹ thuật tưới nhỏ giọt kết hợp phân bón từ Hiệp hội nông dân Kuala Langat. Sau khi học xong, Nur Hashiran thuê mảnh đất rộng 1,2ha ở Bukit Pelanduk. Cô bỏ thêm 24.000 Ringhit (~133 triệu đồng) để mua một số đồ dùng và mua 2000 cây ớt về trồng, sau đó mua thêm 4000 cây.

 trong trai o cho ban vai ngan/lang, me don than kiem hon 160 trieu ngay vu dau hinh anh 1

Sau 5 tháng, cô đã thu hoạch được mẻ ớt đầu tiên. Với 2000 cây, người phụ nữ này thu hoạch được 5 tấn ớt. Tổng trị giá số ớt này là 30.000 Ringit (~166 triệu đồng). Đây là động lực để cô tiếp tục việc trồng ớt và bán ra thị trường. 

"Mỗi ngày, tôi đến nơi trồng để kiểm tra các cây ớt. Tôi chọn trồng ớt vì chúng dễ chăm sóc và không tốn nhiều nhân lực nếu sử dụng công nghệ hiện đại. Với hệ thống tưới tiêu tại chỗ, tôi không phải cày xới đất, nhổ cỏ hay dùng thuốc trừ sâu. Hơn nữa, hệ thống tưới hiện đại giúp tôi không gặp rắc rối. Tôi chỉ cần cài đặt thời gian cho hệ thống tưới nước, nó sẽ tự động tưới vào thời điểm đã được đặt trước", Nur Hashirah cho hay.

Ngoài việc trồng ớt, bà mẹ đơn thân còn đa dạng hóa cây trồng. Cô trồng thêm dưa chuột và dưa hấu để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo lời Nur Hashirah, làm việc dưới ánh nắng mặt trời hay trời mưa không phải là vấn đề vì cô có động lực. "Tôi sẽ không nghĩ tới những gì đã qua, vì tôi đang làm việc này để kiếm sống", Nur Hashirah chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

So với mức lương trung bình ở Triều Tiên, lương tháng của các nữ...
Có riêng một cơ quan đứng ra chịu trách nhiệm quản lý tài sản của...
Nhằm thu hút khách hàng cũng như tăng số dư tiền gửi không kỳ hạn,...