Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:55 AM (GMT+7)

Từ làm phụ hồ, chàng trai thu về hơn 2 tỷ một năm nhờ ý tưởng khác biệt

authorHậu Dương (Theo The Sun) Thứ Tư, ngày 17/01/2018 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đôi khi ý tưởng kinh doanh đến rất bất ngờ, vấn đề ở chỗ ta có nắm bắt kịp thời được hay không. Cũng nhờ khả năng ấy mà nhân vật chính trong bài có thể tạm biệt công việc lao động tay chân của mình.

   

James Grear, 20 tuổi, và Henry bạn mình chỉ kiếm được 275.000 đồng/giờ khi làm phụ hồ ở một công trường tại Bristol. Chính vì thế hai chàng trai quyết định cùng nhau kinh doanh. Vấn đề ở chỗ, họ không hề có ý tưởng nào.

 tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 1

James Grear quản lý công việc kinh doanh đồng xu của mình từ chính phòng ngủ

Rồi một ngày, trong khi đang mua bữa trưa, James phát hiện trong phần tiền lẻ trả lại có một đồng 50 pence rất lạ. Cậu quyết định kiểm tra đồng xu bán được bao nhiêu tiền trên eBay và bất ngờ phát hiện đồng xu hiếm hoi này được bán với giá gấp 8 lần giá trị thực. Đấy cũng  là lúc hai người bạn nhận thấy cơ hội của mình. Cả hai mở một gian hàng trực tuyến trên trang eBay có tên The Coin Supplier.

 tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 2

Đồng 50 pence đã tạo cảm hứng cho James mở gian hàng bán xu trực tuyến trên eBay.

Trong vòng hai năm, hai người bạn đã biến ý tưởng này thành công việc kinh doanh mang lại doanh thu hàng năm từ 1,5 đến 2 tỷ đồng.

Nhưng đó không phải một câu chuyện dễ dàng.

Thời gian đầu, cặp đôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu thập đủ tiền xu để sàng lọc được những đồng xu hiếm. Họ bị giới hạn bởi hạn mức rút không quá 3 triệu đồng xu lẻ mỗi ngày từ các ngân hàng, và cũng không có nhiều tiền mặt để hỗ trợ cho công việc kinh doanh.

 tu lam phu ho, chang trai thu ve hon 2 ty mot nam nho y tuong khac biet hinh anh 3

Chàng trai 20 tuổi sống ở Bristol thực hiện khoảng 600 đơn đặt hàng tiền xu mỗi năm

Các chàng trai phải làm việc rất vất vả để có được hợp đồng với các nhà cung cấp, và sau hai tháng, họ quyết định nghỉ việc để tập trung vào công việc bán đồng xu toàn bộ thời gian.

Giờ đây James, 20 tuổi, đang tự mình điều hành công việc kinh doanh từ phòng ngủ trong căn hộ cậu ở cùng với bạn, trong khi nhà đồng sáng lập là Henry đã rời Anh để du lịch khắp thế giới.

Trong năm 2018, James hy vọng có thể chuyển công việc kinh doanh từ phỏng ngủ đến một văn phòng rộng rãi. Nhưng không giống hàng nghìn người ở khắp nước Anh, James không có hứng thú với việc sưu tầm đồng xu, cậu làm thế chỉ để mưu sinh mà thôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thậm chí có năm, cô nàng này còn có thu nhập vượt xa Phạm Băng...
Theo bạn, vật giá ở Việt Nam liệu có cao hơn so với Triều Tiên...
Một con cá ngừ vây xanh đã được bán ra với mức giá siêu khủng -...