Thứ Tư, ngày 12/12/2018 11:06 AM (GMT+7)

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett có thu nhập bao nhiêu năm 14 tuổi?

authorBình Nguyễn (Theo MySA) Thứ Tư, ngày 05/07/2017 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay từ năm 14 tuổi, “nhà tiên tri xứ Omaha” đã kiếm được lợi nhuận từ các khoản đầu tư.

   

Không phải ngẫu nhiên mà Warren Buffett được mệnh danh là “nhà huyền thoại đầu tư”. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình và tích lũy tài sản ngay từ khi còn là một thiếu niên.

Con đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới của Warren bắt đầu từ năm 1944. Khi đó, ông làm nhân viên giao báo ở vùng tây bắc Washington, D.C. Tất cả đều được ghi lại tỉ mỉ thông qua bản khai thuế của Warren.

 ty phu dau tu warren buffett co thu nhap bao nhieu nam 14 tuoi? hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett

Các tờ khai thuế cho thấy, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Warren đã kiếm được 592,5 USD vào năm 1944 và phải nộp 7 USD tiền thuế cho khoản thu nhập đó. Ngoài ra, ông cho biết mình kiếm được 228 USD từ tiền lãi và cổ tức.

Quy đổi theo giá trị của đồng USD hiện tại, số tiền mà Warren kiếm được năm 14 tuổi tương đương với 8.221,18 USD và 3.163,59 USD (từ các nguồn đầu tư). Đây là số tiền không hề nhỏ đối với một cậu thiếu niên 14 tuổi.

 ty phu dau tu warren buffett co thu nhap bao nhieu nam 14 tuoi? hinh anh 2

 ty phu dau tu warren buffett co thu nhap bao nhieu nam 14 tuoi? hinh anh 3

Tờ khai thuế năm 14 tuổi của Warren Buffett

Ngoài ra, tờ kê khai thuế cũng cho thấy bản tính cẩn thận, tỉ mỉ của huyền thoại đầu tư. Cậu thiếu niên 14 tuổi Warren không chỉ kê khai số tiền kiếm được mà còn ghi lại cả những khoản chi phí liên quan, bao gồm 10 USD tiền sửa đồng hồ và 35 USD cho “xe đạp và các khoản tiêu vặt khác”.

Mặc dù đang sở hữu tổng tài sản lên tới hơn 75 tỷ USD nhưng tỷ phú Warren đã gây bất ngờ cho rất nhiều người khi vẫn giữ những vật tưởng như vô giá trị. Hành động công bố các bản khai thuế, kể cả bản đầu tiên trong cuộc đời mình hồi năm 1944 của Warren như một lời đáp trả cáo buộc của Tổng thống Donald Trump rằng ông được khấu trừ thuế quá nhiều nhờ dùng carryforward (kết chuyển lỗ thuế ngược về trước).

Warren khẳng định: “ Từ năm 1944 tới nay, tôi đều nộp thuế thu nhập hằng năm, dù năm đầu tiên chỉ có 7 USD. Tôi vẫn còn lưu bản sao của cả 72 tờ khai thuế và chẳng có cái nào trong số đó sử dụng carryforward”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi kg cỏ lạ được thương lái thu mua với giá vài chục đến cả trăm...
Thậm chí, cả các doanh nghiệp và chính phủ cũng có những động thái...
Ở tuổi 16, cậu bé con một đai gia ở Dubai có cuộc sống xa...