Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:21 PM (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

authorHuy Nguyễn (Theo Nairametrics, Foxsports) Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, có thể kế nhiệm Roman Abramovich với tư cách là chủ sở hữu của Chelsea FC. Ratcliffe đã tổ chức các cuộc đàm phán về việc tiếp quản lại câu lạc bộ này.

   

Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, với khối tài sản lên đến 39 tỷ USD. Ông là người sáng lập và chủ sở hữu của Ineos, công ty sản xuất hóa chất lớn nhất nước Anh. Công ty có trụ sở tại Luân Đôn này có khoảng 19.000 nhân viên, hoạt động tại 24 quốc gia và báo cáo doanh thu 60 tỷ USD trong năm 2017.

 ty phu giau nhat nuoc anh du dinh mua lai chelsea hinh anh 1

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Ratcliffe dự định mua lại Chelsea

Tỷ phú Ratcliffe cho biết ông vẫn luôn quan tâm đến việc mua lại câu lạc bộ Chelsea, nhưng tỏ ra không đồng ý với con số 4,7 tỷ USD mà ông chủ đội bóng Roman Abramovich đưa ra. Ông Ratcliffe vốn là cổ động viên nhiệt tình và bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho đội bóng áo xanh trong vài năm gần đây.

Trên các thông báo được đưa ra trên các phương tiện truyền thông, ông chủ Chelsea vẫn khẳng định sẽ không bán đi câu lạc bộ này. Thế nhưng, ông Abramovich lại có thái độ xa cách với đội bóng áo xanh trong khoảng vài tháng gần đây.

Kể từ đầu mùa giải năm nay, ông đã không hề xuất hiện ở sân Stamford Bridge để cổ vũ cho đội bóng của mình. Trong khi đó, lý do mà ông đưa ra cho sự kiện này là visa của ông gặp trục trặc do những căng thẳng chính trị giữa Luân Đôn và Mat-xcơ-va. Hiện tại, tỷ phú Abramovich đang sống ở Isarel và quyết định rút khỏi kế hoạch tái thiết sân Stamford Bridge với giá 1,8 tỷ USD.

Bên cạnh mức giá cao nếu thương vụ mua lại Chealsea được hoàn tất, thì chi phí xây dựng lại sân bóng mới từ sân bóng cũ hiện tại cùng sự phức tạp liên quan đến chính quyền cũng khiến ông Ratcliffe ngần ngại chưa đưa ra quyết định. Tiền bạc không phải là vấn đề gây lo ngại cho tỷ phú Ratcliffe, nhưng 4,7 tỷ USD vẫn là một con số bất hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong 3.000 tỷ đồng dự kiến huy động, FLC muốn sử dụng 2.000 tỷ...
Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh...
Nhà sáng lập của gã khổng lồ Trung Quốc Xiaomi đã tuyên bố sẽ trao...