Thứ Ba, ngày 28/01/2020 02:22 AM (GMT+7)

Tỷ phú Việt sau thương vụ bom tấn, người thăng hạng, kẻ ngậm ngùi nhìn tài sản "bốc hơi"

authorThiên Lý Thứ Năm, ngày 05/12/2019 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thị trường chứng khoán lại vừa "phụ" lòng sự kì vọng của nhà đầu tư khi quay đầu giảm điểm sau phiên tăng sốc hôm qua.

   

Kết thúc phiên giao dịch 5/12, VN-Index giảm 2,63 điểm còn 963,27 điểm. HNX-Index giảm nhẹ còn 102,37 điểm. 

Ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, góp phần không nhỏ kéo thị trường chung đi xuống hôm nay là MWG, HPG, GAS cũng giảm sâu. Ở chiều ngược lại, bộ 3 cổ phiếu họ Vin là VIC, VRE, VHM có công không nhỏ giữ VN-Index không giảm sâu với thanh khoản khá cao.

 ty phu viet sau thuong vu bom tan, nguoi thang hang, ke ngam ngui nhin tai san "boc hoi" hinh anh 1

VN-Index giảm 2,63 điểm còn 963,27 điểm.

Trong khi đó, MSN chốt phiên giảm tiếp 500 đồng nhưng mức giảm không thấp nhất trong ngày. Thanh khoản vẫn đạt trên 1,4 triệu cổ phiếu.

Tính đến ngày hôm nay, sau thương vụ bom tấn giữa VinGroup và Masan Group, bảng xếp hạng những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán đã có sự thay đổi rõ rệt.

 ty phu viet sau thuong vu bom tan, nguoi thang hang, ke ngam ngui nhin tai san "boc hoi" hinh anh 2

Bảng xếp hạng người giàu trên thị trường chứng khoán đã có thay đổi rõ rệt.

Giữ vững 2 vị trí đầu bảng vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng và nữ tỷ phú hàng không Nguyễn Thị Phương Thảo với tổng tài sản trên thị trường chứng khoán lần lượt là hơn 215 nghìn tỷ đồng và hơn 30 nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý nhất, với việc sở hữu 151 triệu cổ phiếu VIC, bà Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch HĐQT VinGroup (cũng là vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng) đã vươn lên giữ bị trí người giàu thứ 3 trên thị trường chứng khoán với tổng tài khoản là hơn 17,4 nghìn tỷ đồng.

Với ông chủ của Masan Group Nguyễn Đăng Quang - người vừa thực hiện thương vụ bom tấn với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, nếu như chỉ 2 hôm trước, vị tỷ phú này vẫn ổn định phong độ ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng này thì bước sang ngày 5/12, đại gia này đã tụt tới 3 bậc với tổng tài sản ước tính "bốc hơi" hơn 5.700 tỷ đồng.

Đại gia Hồ Hùng Anh với việc sở hữu hơn 240 nghìn cổ phiếu MSN cũng bị "bay" mất gần 2.000 tỷ đồng khiến vị trí của ông này tụt xuống thứ 5.

Nhờ đó, ông chủ của Hòa Phát Trần Đình Long đã vươn lên vị trí thứ 4 với tổng tài sản hơn 16,4 nghìn tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thứ này có thể chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như om dưa,...
Trước khi khởi nghiệp với mặt hàng này, start-up 9x từng là trợ lý...
Nói đến tỷ phú Trịnh Văn Quyết có lẽ ấn tượng của các nhà đầu tư là...