Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 07:10 AM (GMT+7)

"Vung tiền" mua đảo - Thú vui xa xỉ của các tỷ phú giàu nhất nhì thế giới

authorHuy Nguyễn (Theo Entrepreneur) Thứ Tư, ngày 20/02/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những doanh nhân thành đạt luôn thực hiện những dấu ấn để thể hiện mức độ thành công của bản thân. Và một trong những sự phô trương giàu có nổi bật nhất có lẽ là mua toàn bộ hòn đảo cho bản thân và gia đình.

   

1. Tỷ phú Richard Branson

 "vung tien" mua dao - thu vui xa xi cua cac ty phu giau nhat nhi the gioi hinh anh 1

Khung cảnh hòn đảo Necker Island (Nguồn: Take Aim Photography)

Nhà sáng lập tập đoàn Virgin Group đã mua lại toàn bộ hòn đảo Necker Island tại vùng biển Ca-ri-bê với giá 180.000 USD (tương đương 5,2 tỷ VND) theo tỷ giá tiền tệ vào năm 1978. Hiện nay, hòn đảo ước tính có giá trên 5 tỷ USD (tương đương khoảng 116 nghìn tỷ VND).

Richard Branson đã xây dựng khu nghỉ dưỡng trị giá 10 triệu USD trên hòn đảo của mình và khẳng định quyền sở hữu của bản thân. Giá trị của khu nghỉ dưỡng hiện nay đạt 60 triệu USD (khoảng hơn 1.700 tỷ VND).

2. Ông trùm tư bản Mỹ Larry Ellison

 "vung tien" mua dao - thu vui xa xi cua cac ty phu giau nhat nhi the gioi hinh anh 2

Một góc khu nghỉ dưỡng của Larry Ellison tại hòn đảo Lanai (Nguồn: CNBC)

Chủ tich tập đoàn kiêm CTP tập đoàn Oracle, Larry Ellison, một trong những nhân vật nổi tiếng giới công nghệ đã dốc 300 triệu USD hầu bao (khoảng 8.700 tỷ) vào năm 2012 để mua hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii. Larry Ellison đã xây dựng 2 khu nghỉ dưỡng sang trọng trên hòn đảo và thành lập 1 thị trấn với số dân hiện tại lên tới hơn 3.000 người.

Nhà đồng sáng lập tập đoàn công nghệ Oracle hiện sở hữu hai resort nằm trong phần tài sản của ông tại hòn đảo này. 2% giá trị còn lại thuộc về những cư dân và chính quyền địa phương.

3. Tỷ phú Trung Quốc Lin Dong

 "vung tien" mua dao - thu vui xa xi cua cac ty phu giau nhat nhi the gioi hinh anh 3

Một trong những hòn đảo của tỷ phú Lin Dong (Nguồn: Daily Mail)

Dong là doanh nhân nổi tiếng Trung Quốc, đứng đầu công ty chuyên sản xuất các vật dụng y tế và thành công vang dội trên thị trường chứng khoán vào đầu thập niên 90. Theo nhiều nguồn thông tin, vào những năm 90, Dong đã sở hữu hơn 30 hòn đảo trong danh mục bất động sản của mình. Giá trị của hòn đảo rẻ nhất tại thời điểm đó đã lên tới hơn 4 triệu USD.

4. Người đứng đầu “Nữ nhi đảo”, nữ doanh nhân Kristina Roth

 "vung tien" mua dao - thu vui xa xi cua cac ty phu giau nhat nhi the gioi hinh anh 4

Chuỗi đảo SuperShe của nữ doanh nhân Kristia Roth (Nguồn: SuperShe)

Kristina Roth điều hành công ty cố vấn doanh nghiệp nổi tiếng, Matisa Consultants. Công ty của nữ doanh nhân luôn đạt lợi nhuận sau thuế trên 45 triệu USD/năm (tương đương hơn 1 nghìn tỷ VND) trước khi được bán vào năm 2016.

Sau khi bán Matisa Consultants, nữ doanh nhân tiếp tục con đường kinh doanh với việc thành lập chuỗi đảo SuperShe, nơi được mệnh danh là “Nữ nhi đảo”, để tạo ra một nơi nghỉ dưỡng cho những người phụ nữ, giúp họ tận hưởng những hoạt động thú vị trên đảo.

Bạn phải bỏ ra 4.680 USD (khoảng 108 triệu VND) để có kỳ nghỉ dưỡng kéo dài 1 tuần hoặc 2.340 USD (khoảng hơn 50 triệu VND) cho kỳ nghỉ 2 ngày 3 đêm trên hòn đảo này.

5. Đồng sáng lập Microsoft Paul Allen

 "vung tien" mua dao - thu vui xa xi cua cac ty phu giau nhat nhi the gioi hinh anh 5

Hòn đảo Allan Islan nhìn từ trên cao (Nguồn: GeekWire)

Đồng sáng lập Microsoft mua hòn đảo Allan Island vào năm 1992, rộng khoảng 292 mẫu Anh. Trên đảo, có một đường băng nhỏ dành cho máy bay tầm trung. Cùng với thuyền, máy bay là một trong hai phương tiện duy nhất tiếp cận đảo.

Hòn đảo của tỷ phú Allan hoàn toàn độc lập với các hòn đảo khác trong quần đảo Juans. Do đó, tỷ phú đã cho xây dựng bến thuyền để làm nơi di chuyển.

Allen đã bán hòn đảo với giá 8 triệu USD (khoảng 186 tỷ VND) vào năm 2013 trước khi được trả giá 25 triệu USD vào năm 2005. Allen đã mua lại nhiều hòn đảo thuộc quần đảo Sperry, thuộc Washington DC với giá 8 triệu USD vào năm 1996.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn luôn nghĩ rằng giới nhà giàu thích vung tiền mua sắm mọi thứ....
Tuy không còn chiếm thị phần lớn, Colusa-Miliket vẫn sống tốt nhờ...
Căn nhà tại Ukraine gần đây đã gây xôn xao trên các phương tiện...