Thứ Tư, ngày 23/01/2019 14:24 PM (GMT+7)

Warren Buffett: Tôi không bao giờ đầu tư vào Bitcoin - Đồng tiền cả TG phát cuồng

authorHậu Dương (Tổng hợp) Thứ Hai, ngày 15/01/2018 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi cả thế giới đang phát cuồng với cơn bão tiền ảo, tỷ phú đồng thời cũng là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett lại điềm tĩnh đứng ngoài và tuyên bố sẽ không bao giờ đầu tư vào kênh này.

   

Trong một chương trình phỏng vấn với CNBC, ông dự đoán kết cục sau cùng của tiền ảo sẽ không hề tốt đẹp. Cũng trong show đó, cánh tay phải của Buffett là Charlie Munger, cũng chỉ trích những phù phiếm do đồng bitcoin mang lại.

Buffett khẳng định mình sẽ không đầu tư vào bitcoin trong tương lai. “Chúng tôi không sở hữu loại tiền ảo nào, cũng không giao dịch, và sẽ không bao giờ đầu tư vào chúng”, ông nói. Ông cho rằng dù ngắn hạn hay dài hạn, ông cũng sẽ không đầu tư vào loại sản phẩm mình không hiểu.

 warren buffett: toi khong bao gio dau tu vao bitcoin - dong tien ca tg phat cuong hinh anh 1

Tỷ phú Warren Buffett.

Tuyên bố của ông nhận được rất nhiều ủng hộ từ các nhà đầu tư lâu năm. Họ cho rằng giá của bitcoin nói riêng và giá của các đồng tiền ảo nói chung sẽ đi xuống rất mạnh trong tương lai gần. Bởi khi tất cả mọi người từ đủ các ngành nghề và tầng lớp đều nói đến tiền ảo, thì hẳn bong bóng tiền ảo đang trên đà đi gần đến đỉnh – Theo quan điểm của John Rogers Jr., chủ tịch đồng thời là CEO của Ariel Investments.

Tuy vậy ở thời điểm hiện tại đây vẫn là một kênh hấp dẫn thu hút đông đảo các nhà đầu tư, bởi tốc độ tăng trưởng lên đến 1.500% (tính riêng đồng bitcoin) trong 12 tháng qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1% người thông minh nhất mới có thể trả lời đúng hết.
Riêng món đầu tiên rất nhiều người nước ngoài không dám ăn.
Nằm tại Maldives, hòn đảo chỉ dành cho người lớn với 15 khu nhà...