Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:20 PM (GMT+7)

1000 tỷ lát vỉa hè là số tiền doanh nghiệp cam kết ứng vốn

authorHứa Phương Thứ Ba, ngày 29/03/2016 13:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "1.000 tỷ đồng là số tiền các doanh nghiệp cam kết ứng vốn, còn tổng kinh phí thực hiện bao nhiêu và sử dụng vật liệu gì quận sẽ tính toán tham khảo ý kiến chuyên gia".

   

 1000 ty lat via he la so tien doanh nghiep cam ket ung von hinh anh 1

Đây là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thu Hường – Phó chủ chủ tịch UNBD quận 1 liên quan đến kế hoạch lát đá granite vỉa hè 134 tuyến đường trên địa bàn với kinh phí khoảng 1.000 tỷ đồng trong buổi họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong quý I/2016 do UBND quận 1 tổ chức sáng nay.

Theo bà Hường, việc chỉnh trang vỉa hè là một trong nhiều nội dung chỉnh trang đô thị của quận 1 tiến hành trong năm 2016. Kế hoạch này dựa trên cơ sở kế hoạch chương trình hành động chỉnh trang đô thị của UBND thành phố.

Số tiền 1.000 tỷ đồng là cam kết hỗ trợ của doanh nghiệp trên địa bàn đối với quận trong kế hoạch chỉnh trang đô thị. Còn kinh phí thực hiện dự án cụ thể bao nhiêu thì quận sẽ tính toán kỹ, có lộ trình, tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi trình lên UBND TP.

“Thời gian thực hiện kế hoạch chỉnh trang đô thị dự kiến làm từ nay đến năm 2019. Về chủ trương, các doanh nghiệp tham gia ứng vốn cho quận thì quận sẽ trả trong thời gian từ 3 đến 5 năm và không tính lãi. Còn về nguồn vốn quận hoàn trả các doanh nghiệp thì sẽ lấy từ nguồn thu vượt ngân sách và cho các doanh nghiệp khai thác quảng cáo trên địa bàn. Quận 1 không xin tiền thành phố mà chỉ xin cơ chế. Còn tiền ngân sách quận dành để chăm lo người nghèo, diện chính sách”, bà Hường thông tin thêm.

Cũng theo đại diện UBND quận 1 thì thông tin sử dụng đá granite để lát vỉa hè mới là đề xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong quá trình làm quận sẽ tham vấn ý kiến chuyên gia xem sử dụng vật liệu nào hợp lý nhất, vừa đẹp vừa có thể thoát nước trong mùa mưa. Còn trước mắt thành phố sẽ chỉnh trang lại vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan, Đồng Khởi và Công xã Paris. Những tuyến này nằm trong kế hoạch chỉnh trang đô thị của quận trong năm 2016.

Trước đó, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho biết, đơn vị này vừa thống nhất kế hoạch chỉnh trang đô thị, lát đá granite, đồng bộ hóa hạ tầng tất cả các tuyến đường trên địa bàn và chuẩn bị báo cáo UBND TP HCM để xin phép thực hiện.

Theo ông Thuận, đây là đề xuất của một số doanh nghiệp, cũng như người dân trên địa bàn quận 1 để xây dựng hệ thống vỉa hè ở trung tâm thành phố khang trang hơn. Các doanh nghiệp cam kết sẵn sàng bỏ tiền ra đầu tư và quận sẽ trả chậm trong 3-5 năm, không tính lãi suất với tổng số vốn ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch trong số 134 tuyến đường trên địa bàn sẽ được lát đá granite. Sau khi có thông tin này, các chuyên gia và người dân đã phản ứng và cho rằng quận 1 dùng 1.000 tỷ đồng để lát vỉa hè là lãng phí và đá granite không phù hợp vì không thấm nước trong khi TP.HCM thường bị ngập vào mùa mưa.

Xem bình luận
Lát vỉa hè để chỉnh trang đô thị là việc nên làm. Vỉa hè các thành phố của Việt Nam rất xấu, và...
Bình luận có 0 phản hồi
Công bố tên doanh nghiệp xem nào, 100% doanh nghiệp bỏ tiền ra đầu tư hay tài trợ cái gì cũng nhằm...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu là ý kiến của doanh nghiệp và một số người dân thì để cho những người đó chi trả kinh phí luôn....
Bình luận có 0 phản hồi
Những người có liên quan cần kỷ luật, doanh nghiệp nào ứng vốn, chỉ bốc phét, số tiền đã đội lên cao...
Bình luận có 0 phản hồi
ứng vốn tức là cho vay, chứ đâu cho không. Vay thì phải trả, nhưng ai sẻ là người trả...
Bình luận có 0 phản hồi
Lát vỉa hè xong, có lập trạm thu phí người đi bộ để hoàn vốn ko nữa nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc các công ty có liên quan đến ông Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) tích...
Một tuần giao dịch khép lại không gì cảm xúc hơn khi chứng khoán...
Ông Jeong Seong Won, Giám đốc Tài chính Công ty cổ phần Trung tâm...