Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 15:55 PM (GMT+7)

10h sáng nay trực tuyến: 'Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập?'

authorDân Việt/NTNN Thứ Tư, ngày 19/07/2017 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục năm nay, dù đã có hàng loạt chương trình, đề án thoát nước quy mô nhưng tình trạng "cứ mưa là ngập" tại Thủ đô vẫn... đâu lại vào đấy. Để có cái nhìn tổng quan về thực trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình vận hành của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra giải pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho tình trạng thoát nước của Thủ đô, báo Dân Việt tổ chức giao lưu trực tuyến cùng các chuyên gia với chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”?

   

 10h sang nay truc tuyen: 'bao gio ha noi thoat canh cu mua la ngap?' hinh anh 1

 Bước vào mùa mưa bão, Hà Nội lại ngập chìm trong nước mỗi khi có mưa to trút xuống. Cảnh “phố bỗng thành sông” sau mưa đã trở nên quen thuộc với người dân tại nhiều nơi trên địa bàn Thủ đô.

Tình trạng ngập úng cục bộ này đã kéo dài nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, mỹ quan đô thị và gây ra nhiều hệ lụy khác...

Mới hôm qua, sau trận mưa đã "nhấn chìm" nhiều khu vực dân cư trên địa bàn TP Hà Nội, dư luận người dân Thủ đô lại nóng vấn đề thoát nước đô thị.

Từ những tuyến phố tưởng không bao giờ ngập như khu phố cổ với hệ thống thoát nước từ thời Pháp đến những khu đô thị mới như Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy... cũng gánh chịu cảnh tượng "phố bỗng thành sông".

Đáng nói, hàng chục năm nay, Hà Nội và Chính phủ đã có hàng loạt chương trình, đề án thoát nước quy mô nhưng tình trạng "cứ mưa là ngập" tại Thủ đô vẫn... đâu lại vào đấy.

Để có cái nhìn tổng quan về thực trạng hệ thống thoát nước ở Hà Nội, quy trình vận hành của hạ tầng kỹ thuật, cũng như tìm ra giải pháp khắc phục hữu hiệu nhất cho tình trạng thoát nước của Thủ đô, báo Dân Việt tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Bao giờ Hà Nội thoát cảnh cứ mưa là ngập”?

Buổi giao lưu có sự với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thoát nước, quy hoạch đô thị: 

 10h sang nay truc tuyen: 'bao gio ha noi thoat canh cu mua la ngap?' hinh anh 2

- PGS.TS Trần Đức Hạ - Viện trưởng Viên Nghiên cứu Cấp thoát nước và Môi trường)

- KTS Trần Huy Ánh - Ủy viên BCH Hội kiến trúc sư Hà Nội

- PGS.TS Nguyễn Văn Hùng  - Nguyên hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Kính mời bạn đọc gửi câu hỏi tới các vị chuyên gia trước và trong buổi giao lưu trực tuyến về địa chỉ email tructuyendanviet@gmail.com hoặc thoisu@danviet.vn

Xem bình luận
CHẮC ĐẾN NĂM 5000.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết vừa có văn bản gửi UBND TP Hà...
Chỉ còn nửa tháng nữa là kết thúc năm Âm lịch Mậu Tuất, thị trường...
Lọc hoá dầu Bình Sơn thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam ghi nhận khoản...