Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:18 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/11/2015 08:43 AM (GMT+7)

12 tỷ phú thế giới làm gì ở tuổi 25?

Trong khi Steve Jobs và Richard Branson đang làm chủ thế giới kinh doanh ở tuổi 25 thì những người khác cố gắng tạo bước ngoặt trong sự nghiệp.

   

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 1

1. Donald Trump – Nắm quyền quản lý công ty Elizabeth Trump & Son 

Ứng viên tranh chức tổng thống, đồng thời là tỷ phú kinh doanh bất động sản, ngôi sao truyền hình Mỹ - Donald Trump, sống trong giàu có khi trưởng thành nhưng luôn hiểu rõ giá trị của đồng tiền từ những gì người cha để lại. Ít ai biết rằng cha của tỷ phú này từng bắt ông phải nhặt từng chiếc lon bỏ đi ở các công trường xây dựng để kiếm tiền, theo Business Insider. Ảnh: Vbonnaire.wordpress.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 2

2.      Elon Musk – Điều hành công ty Internet đầu tiên

Ở độ tuổi 24, Musk quyết định từ bỏ làm nghiên cứu sinh ở Đại học Stanford để mở công ty đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Zip2, chuyên cung cấp các chỉ dẫn và bản đồ cho doanh nghiệp. Bốn năm sau, Compaq mua lại Zip2 với giá 307 triệu USD. Musk đã dùng số tiền đó để mở công ty thứ 2 – PayPal. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 3

3.   Eric Schmidt - Theo học thạc sĩ

Ở tuổi 25, Chủ tịch Google đang dành toàn, tâm toàn sức nghiên cứu  khoa học máy tính.

Eric đã dành 6 năm học tập tại trường UC Berkely để kiếm được tấm bằng cử nhân và trở thành nghiên cứu sinh ở tuổi 27. Ông chuyên nghiên cứu về mạng lưới máy tính và quản lý phát triển phẩn mềm. Mùa hè năm đó, ông dành thời gian làm việc tại phòng nghiên cứu của Xerox PARC và lập nên xưởng máy tính đầu tiên. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 4

4.  Jeff Bezos – Kỹ sư phát triển phần mềm

Năm 24 tuổi, Bezos làm việc tại Bankers Trust với công việc phát triển phần mềm mang tính cải tiến cho các ngân hàng. Hai năm sau, ông trở thành phó chủ tịch trẻ nhất của công ty này. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 5

5.  Larry Ellison – Lập trình viên máy tính

Sau khi rời Đại học Berkely, California ở tuổi 22, lập trình viên trẻ tuổi dành 8 năm sau đó làm việc tại các 3 công ty khác: Fireman’s Fund, Wells Fargo và AMPEX trước khi đến tập đoàn Amdahl với vai trò là kỹ sư phát triển hệ thống máy chủ IBM đầu tiên. Ảnh:Businessinsider.

[6. Marissa Mayer – Trở thành nhân sự thứ 20 của Google Ở tuổi 24, Mayer là người thứ 20 làm việc cho google và cũng là kỹ sư máy tính nữ đầu tiên trong công ty. Bà đã gắn bó với Google 13 năm trước khi trở thành CEO của Yahoo – đối thủ của chính Google. Ảnh: businessinsider]

6.  Marissa Mayer – Trở thành nhân sự thứ 20 của Google  

Ở tuổi 24, Mayer là người thứ 20 làm việc cho Google và cũng là kỹ sư máy tính nữ đầu tiên trong công ty. Bà đã gắn bó với Google 13 năm trước khi trở thành CEO của Yahoo. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 6

7.  Mark Cuban – Nhân viên pha chế 

Ở tuổi 25, Cuban - tỷ phú đầu tư của Mỹ đã tốt nghiệp Đại học Indiana và chuyển tới Dallas làm một nhân viên pha chế rượu, sau đó là nhân viên kinh doanh của một công ty bán lẻ phần mềm máy tính. Ảnh: Forbes.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 7

8.  Mark Zuckerberg – Lần đầu tiên kiếm lời từ Facebook

Tới lúc 25 tuổi, tỷ phú trẻ này đã dành 5 năm để nghiên cứu và phát triển Facebook. Những nỗ lực của anh cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng khi Facebook bắt đầu sinh lời và đạt mức 300 triệu người dùng vào năm 2009. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 8

9.  Richard Branson – Thành lập hãng ghi âm 

Năm 20 tuổi, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin đã có trong tay cửa hàng ghi âm đầu tiên, sau đó có thêm một studio năm 22 tuổi và ra mắt thương hiệu riêng ở tuổi 23. Khi ông 30 tuổi, công ty đã trở nên nổi tiếng toàn cầu. Ảnh: businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 9

10.  Sheryl Sandberg – Tốt nghiệp trường kinh doanh Harvard 

Ở tuổi 25, giám đốc hoạt động của Facebook tốt nghiệp ngành kinh tế Đại học Harvard với kết quả loại ưu. Sau đó, bà làm việc cho Ngân hàng Thế giới (WB) dưới sự dẫn dắt của Larry Summers – người sau này trở thành Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ. Bà nhận bằng thạc sĩ của đại học Havard năm 1995. Ảnh: universitywebinars.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 10

11.  Steve Jobs – Trở thành tỷ phú 

Tháng 9/1980, Apple Computer đạt giá trị 1,2 tỷ USD khiến Steve Jobs – nhà đồng sáng lập Apple trở thành tỷ phú. Jobs cho biết, vào thời điểm đó, ông đã tự hứa với bản thân là không bao giờ để đồng tiền hủy hoại cuộc sống của mình. Ảnh: Businessinsider.

 12 ty phu the gioi lam gi o tuoi 25? hinh anh 11

12. Warren Buffett – Nhân viên kinh doanh ở Omaha 

Khi 20 tuổi, Buffet làm nhân viên kinh doanh cho Buffett-Falk & Co. ở Ohama trước khi chuyển tới New York làm nhà phân tích tài chính năm 26 tuổi. Cũng trong năm đó, ông thành lập Buffett Partnership, một công ty về đầu tư tại Ohama. Ảnh: Youtube.

Theo Nguyễn Hiền (Zing.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...