Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:21 AM (GMT+7)

16 trường xuất sắc lọt vào vòng tứ kết của cuộc thi “Cùng non sông cất cánh – lần 5 – năm 2015”

authorHiền Vy Thứ Năm, ngày 01/10/2015 16:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với sứ mệnh đưa thế hệ trẻ Việt Nam đến gần hơn nữa với những giá trị thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục về ý thức, lòng tự hào dân tộc, về tinh thần giữ gìn, phát huy và quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” qua 5 năm tổ chức đã gặt hái được nhiều thành công rất đáng khích lệ.

   

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới học sinh phổ thông trung học và đã trở thành một sân chơi bổ ích mang đậm thương hiệu của ngành giáo dục TPHCM và Vietnam Airlines. Tiếp nối thành công đó,  vào ngày 13.9.2015, lễ khai mạc cuộc thi “Cùng non sông cất cánh – lần 5 – năm 2015” đã được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong với sự tham gia của gần 1.000 học sinh THPT đến từ 122 trường trên địa bàn TP.HCM.

 16 truong xuat sac lot vao vong tu ket cua cuoc thi “cung non song cat canh – lan 5 – nam 2015” hinh anh 1

Ban tổ chức cho biết, năm nay cuộc thi sẽ gồm 05 vòng thi. Vòng thi sơ loại được tổ chức chung với lễ khai mạc dưới hình thức trắc nghiệm. Các vòng sau sẽ diễn ra theo thời gian lần lượt là Vòng 2 (ngày 20, 27.9.2015), Vòng 3 (ngày 10.10.2015), Vòng 4 (ngày 18.10.2015), Vòng 5 tức Chung kết (ngày 8.11.2015) tại Hội trường chính – Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM, 33 Vĩnh Viễn, P.2, Q.10, TPHCM).

 16 truong xuat sac lot vao vong tu ket cua cuoc thi “cung non song cat canh – lan 5 – nam 2015” hinh anh 2

Cũng theo ban tổ chức, sau khi đã vượt qua vòng sơ loại, các thí sinh sẽ cạnh tranh nhau theo hình thức thi đấu gameshow loại trực tiếp với mỗi trận đấu sẽ có 4 đội thi, mỗi đội 4 thành viên, gồm phần thi khởi động, lăn bánh và cất cánh. Mỗi phần có thể thức khác nhau, câu hỏi được minh họa bằng giao diện đồ họa đảm bảo sự hấp dẫn với các thí sinh tham gia cũng như khán giả theo dõi.

 16 truong xuat sac lot vao vong tu ket cua cuoc thi “cung non song cat canh – lan 5 – nam 2015” hinh anh 3

Nội dung các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về Lịch sử – Địa lý – Văn hóa – Con người Việt Nam. Sau khi kết thúc 10 trận vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 12 đội nhất và 4 đội nhì xuất sắc nhất vào tứ kết. Tiếp sau đó, 16 đội lọt vào vòng tứ kết sẽ được chia ra 4 trận chọn ra 8 đội vào bán kết. Kết thúc vòng bán kết sẽ chọn ra được 4 đội vào thi đấu trong vòng chung kết tranh giải nhất, nhì, ba và tư.

Sau vòng sơ loại, 40 đội thi của 40 trường đã xuất sắc vượt qua 122 đội của các trường tham dự cuộc thi lọt vào vòng đấu loại diễn ra trong 2 ngày chủ nhật liên tiếp (20 và 27 tháng 9) thi đấu theo hình thức gameshow sôi động hấp dẫn, 16 đội thi đấu đã xuất sắc vượt qua vòng loại để tiến vào vòng tứ kết với số điểm thuyết phục như sau:

 16 truong xuat sac lot vao vong tu ket cua cuoc thi “cung non song cat canh – lan 5 – nam 2015” hinh anh 4

Đặc biệt, trong phần thi thiết kế logo, Trường THPT Bình Khánh, huyện Cần Giờ đã xuất sắc đạt giải nhất, và sản phẩm của các em đã được sử dụng làm hình ảnh đại diện cho cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” năm nay.

 16 truong xuat sac lot vao vong tu ket cua cuoc thi “cung non song cat canh – lan 5 – nam 2015” hinh anh 5

Logo kỷ niệm 5 năm tổ chức cuộc thi “Cùng non sông cất cánh – lần 5 – năm 2015” đạt giải nhất của Trường THPT Bình Khánh (Cần Giờ).

Đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, qua 5 năm tổ chức liên tiếp, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” đã gặt hái được những thành công rất đáng khích lệ, nhận được sự quan tâm đông đảo các em học sinh và công chúng, “Và chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ trở thành nơi rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, trau dồi tri thức, góp phần bồi dưỡng, xây dựng và phát triển lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho các em học sinh tại Tp.HCM, thế hệ trẻ tương lai của đất nước” – đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh thêm.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” là sáng kiến của Vietnam Airlines và Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu thêm kiến thức địa lý, lịch sử của nước nhà; đồng thời tạo sân chơi bổ ích để các em giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, trau dồi lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và năm nay, để đánh dấu thành công qua 5 năm tổ chức, ngoài việc bổ sung vòng thi thiết kế logo “Kỷ niệm 5 năm Cuộc thi cùng non sông cất cánh”, Ban tổ chức còn đổi mới hình thức thi đấu của vòng loại theo mô típ “Rung chuông vàng” nhằm nâng cao tính đối kháng và sự tương tác giữa các đội thi.

Các trường được chia thành 8 cụm thi đấu theo hình thức trả lời câu hỏi, đấu loại trực tiếp để chọn ra các đội thi xuất sắc nhất của từng cụm bước vào vòng trong. Đại diện xuất sắc của các cụm sẽ tiếp tục trải qua các vòng thi đối kháng theo hình thức gameshow vui nhộn, kịch tính để tìm ra đội vô địch của mùa giải năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Riêng với những người nợ thuế đã mất, tôi kiến nghị cần rà soát và...
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong 12 đại dự án...
Việc TP. Hải Phòng đã lựa chọn Công ty TNHH Nhật Hạ là nhà đầu tư...