Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:27 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 09:49 AM (GMT+7)

2 dĩa bánh căn giá 250.000 đồng: Chủ quán bị phạt 1 triệu đồng

Liên quan đến sự việc một quán ăn vỉa hè ở TP Nha Trang bị khách tố “chém” 2 dĩa bánh căn giá 250.000 đồng, Đoàn liên ngành TP Nha Trang đã kiểm tra và phạt chủ quán 1 triệu đồng.

   

Chiều ngày 14/4, ông Trần Hữu Lý, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Khánh Hòa cho biết, sau thông tin quán bánh căn số 51 Tô Hiến Thành (TP Nha Trang) bị khách tố có dấu hiệu “chặt chém”, UBND thành phố đã chỉ đạo vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo đó, sau khi kiểm tra, xác định cở sở này vi phạm 3 hành vi: Không niêm yết giá theo quy định, nhân viên phục vụ không được khám sức khỏe theo quy định, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, phạt quán này 1 triệu đồng.

Ông Lý cho rằng, so với mặt bằng chung một quán vỉa hè mà bán giá 250.000 đồng/2 dĩa bánh căn là vô lý, quá đắt so với mặt bằng chung. Việc không niêm yết giá là không được vì như thế chẳng khác gì đánh đố thực khách, ăn xong thì coi như việc đã rồi.

 2 dia banh can gia 250.000 dong: chu quan bi phat 1 trieu dong hinh anh 1

2 dĩa bánh căn mà chị Nguyễn Thị Hương ấm ức phản ánh, 2 dĩa giá 250.000 đồng

Tuy nhiên, ông Lý cho rằng đắt hay rẻ cũng tùy theo cảm nhận của từng người. Khi kiểm tra, nhiều người ăn tại quán này cho rằng với giá 150.000 đồng/6 cái bánh căn tôm, 90.000 đồng/6 cái bánh căn mực vẫn ở mức chấp nhận được vì đồ ăn chất lượng, tôm, mực to, tươi sống.

Được biết, hiện chủ quán bánh căn nói trên đã ký cam kết về niêm yết giá cả, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo ghi nhận vào chiều cùng ngày, quán này không thấy mở cửa phục vụ.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Hương (trú TP Nha Trang), phản ánh vào tối ngày 11/4, chị cùng 2 người bạn ở Hà Nội ghé vào một quán vỉa hè trên đường Tô Hiến Thành (TP Nha Trang) để ăn bánh căn.

Ăn xong, chị Hương phát hoảng khi chủ quán báo giá thanh toán 2 dĩa bánh căn nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Theo chị Hương, quán này không niêm yết giá, nhân viên tính tiền bằng miệng…

“Cái bánh căn bé tý, lớn hơn cái ly uống trà mà 2 dĩa lên tới 250.000 đồng! Lúc ấy mình đang có khách nên ấm ức lắm, rõ ràng đây đúng là chặt chém mà”, chị Hương bức xúc cho biết.

Trao đổi với báo chí, chủ quán bánh căn nói trên cho rằng “không có chuyện chặt chém du khách”, với lý do từ lâu quán bán với giá 15.000 đồng/cái bánh căn nhân mực và 25.000 đồng/cái bánh căn nhân tôm, dù đó là khách trong nước hay nước ngoài, kể cả bán cho người dân.

“Tiền nào của đó, tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực dao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”, chủ quán này giải thích.

Theo Viết Hảo (Dân Trí)
Xem bình luận
Sao lại bị phạt có 1 triệu đồng vậy? Cái này là phạt 100 triệu và rút giấy phép kinh doanh luôn cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi giá USD chợ đen không ngừng “nhảy múa” thì thị trường...
Trong khi đó, nhiều nước Trung Đông khác như Iraq, Israel lại...
Đoàn Công tác Bộ Công thương vừa làm việc với ông Hứa Văn Hải -...