Thứ Ba, ngày 17/07/2018 03:49 AM (GMT+7)

20 triệu người Việt Nam sử dụng xe máy Honda

authorPhi Long Chủ Nhật, ngày 02/10/2016 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự kiện chiếc xe máy thứ 20 triệu ra đời nhân dịp 20 năm Tập đoàn Honda đầu tư vào Việt Nam cho thấy trong số 90 triệu người dân Việt Nam có tới 20 triệu người sử dụng xe máy Honda.

   

Tại buổi lễ chào mừng đạt sản lượng 20 triệu xe máy của Honda Việt Nam tại nhà máy Hà Nam, chiếc xe máy thứ 20 triệu được lăn bánh xuất xưởng là “Air Blade”. Mốc son này đánh dấu sự phát triển vững mạnh của Honda Việt Nam và cũng là minh chứng cho cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam.

Với sự kiện ra đời chiếc xe thứ 20 triệu, Honda Việt Nam đang có sản lượng xe máy đứng thứ 3 tại thị trường Châu Á, sau Ấn Độ và Indonesia. Ngoài cung cấp cho tiêu dụng nội địa, nhiều phụ tùng của Honda Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2015, Honda Việt Nam xuất khẩu được 91.000 xe nguyên chiếc gồm PCX, LEAD, SH mode… và phụ tùng với kim ngạch đạt 245 triệu USD.

 20 trieu nguoi viet nam su dung xe may honda hinh anh 1

Chiếc xe máy thứ 20 triệu của Honda xuất xưởng

Được thành lập vào năm 1996, Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy đầu tiên vào tháng 12.1997 và chào đón chiếc xe thứ 5 triệu vào tháng 7. 2008, đạt sản lượng 10 triệu xe máy vào tháng 9. 2011 và chào mừng chiếc xe máy thứ 15 triệu vào tháng 3. 2014. Mốc sản lượng đạt thêm 5 triệu xe máy mới được thực hiện chỉ trong 2 năm rưỡi.

Để tiến tới những dấu mốc mới trong tương lai, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu để cung cấp những sản phẩm chất lượng vượt lên sự mong đợi của các khách hàng, đóng góp vào sự phát triển chung thịnh vượng của đất nước Việt Nam, phấn đấu trở thành công ty được xã hội mong đợi.

Ông Minoru Kato - Tổng Giám Đốc công ty Honda Việt Nam cho biết, nhân sự kiện này, Honda Việt Nam muốn gửi lời tri ân đến các cơ quan ban ngành, các cơ quan thông tin đại chúng, các đối tác kinh doanh và tất cả khách hàng Việt Nam đã ủng hộ Honda Việt Nam trong những năm qua.

 “Suốt 20 năm hoạt động, Honda Việt Nam không chỉ củng cố và tăng cường các hoạt động sản xuất  kinh doanh mà còn xây dựng nền tảng cho hoạt động kinh doanh xe máy với 3 nhà máy sản xuất xe máy, các xưởng sản xuất và một trung tâm phụ tùng. Cùng với sự phát triển của công ty, HNV cũng đẩy mạnh xuất khẩu và tăng cường hoạt động bán hàng trong thị trường nội địa”, ông Minoru Kato nói.

Sau 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Honda đang giữ thị phần 71% tính đến tháng 12.2015 và đã nộp thuế gần 2 tỷ USD. Mức thị phần của Honda Việt Nam cũng bỏ xa các đối thủ cùng ngành khác như Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam, SYM… Lợi nhuận sau thuế của  Honda Việt Nam cũng là con số được nhiều doanh nghiệp mơ ước với mức gần 9.000 tỷ đồng trong năm 2015.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thị giá cổ phiếu HVG của “vua cá tra” Dương Ngọc Minh rơi xuống mức...
Giá mua USD chợ đen tại thị trường trong nước phiên giao dịch ngày...
Đất nền tại thị trấn biển Lăng Cô (Thừa Thiên- Huế) sốt bất thường,...