Thứ Tư, ngày 26/09/2018 10:05 AM (GMT+7)

5 Hiệp hội nước mắm gửi lời cám ơn tới Thủ tướng, báo chí và người tiêu dùng

authorThuận Hải Thứ Hai, ngày 24/10/2016 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi họp giữa 5 Hiệp hội nước mắm sáng 24.10, các Hiệp hội nước mắm truyền thống đã cùng gởi lời cám ơn đến Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan báo đài, người dùng Facebook và người tiêu dùng cả nước.

   

Đại diện 5 Hiệp hội sản xuất nước mắm truyền thống cho rằng, sẽ không khởi kiện vụ “nước mắm Arsen”, dù những thiệt hại gây ra là rất lớn.

Theo đó, dù nhiều ý kiến cho rằng, các doanh nghiệp có thể khởi kiện Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (VINASTAS) vì thông tin “nước mắm Arsen” gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ sở sản xuất nước mắm, tuy nhiên, các doanh nghiệp cho rằng, sẽ không có chuyện khởi kiện VINASTAS.

 5 hiep hoi nuoc mam gui loi cam on toi thu tuong, bao chi va nguoi tieu dung hinh anh 1

Người tiêu dùng chọn mua nước mắm tại một siêu thị ở TP.HCM.

Thay vào đó, các Hiệp hội sẽ vận động 2.800 hội viên là doanh nghiệp sản xuất nước mắm thuộc các Hiệp hội nước măm truyền thống trong cả nước cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm để bảo vệ và phát triển loại đặc sản làm từ cá và muối này.

Các doanh nghiệp cũng sẽ tự công bố chuẩn mực của nước mắm truyền thống, thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm và công bố những sản phẩm đạt chuẩn mực, thực hiện cơ chế giám sát nội bộ để sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn đã đăng ký.

Bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM cho rằng, sau kết luận của Bộ Y tế về chất lượng các sản phẩm nước mắm, tình hình đã ổn định hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cho rằng hậu quả của sự kiện “nước mắm Arsen” vẫn còn kéo dài ở những vùng nông thôn, ở các chợ bình dân nơi người lao động không có điều kiện tiếp cận đầy đủ thông tin.

Các DN nước mắm cũng gửi lời cảm ơn Bộ Y tế, các nhà khoa học độc lập, các Facebooker đã bỏ nhiều thời gian công sức truy tìm, trích dẫn viết bài nêu những căn cứ khoa học tin cậy về Asen. Hiệp hội cũng cảm ơn các cơ quan báo đài và người tiêu dùng đã sát cánh, tin tưởng và ủng hộ nước mắm truyền thống.

Còn trong tuyên bố chung của 5 Hiệp hội, các doanh nghiệp cho rằng, trên thực tế, nước mắm truyền thống là nguồn cung cấp nguyên liệu chủ yếu cho nước mắm công nghiệp. Không có nước mắm truyền thống thì sẽ không có nước mắm công nghiệp. Các Hiệp hội này cũng hiểu rằng, nước mắm công nghiệp là sự phát triển mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.

Xem bình luận
Không đồng ý với bạn Minh Sơn Kiện là để làm gương và là tiền lệ mới để cảnh báo những hội , nhũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Kiện làm gì một cái Hội đã chết. Không kiện là đúng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Siêu uỷ ban" quản lý vốn Nhà nước sẽ chính thức đi vào tháng 10 tới...
Tập đoàn Nam Cường, Hải Phát, Gamuda Land Việt Nam, Sông Đà 1.01,...
Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2018, Hải Phát Invest của...