Thứ Tư, ngày 20/03/2019 12:28 PM (GMT+7)

5.000 eSIM của VinaPhone sắp phát hành có gì đặc biệt?

authorHoàng Thành Thứ Sáu, ngày 01/03/2019 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) VinaPhone chính thức triển khai đổi gần 5.000 eSIM cho khách hàng đã đăng ký từ tháng 1.2019. Dự kiến eSIM VinaPhone sẽ chính thức tung ra thị trường từ ngày 11.3.2019.

   

Công nghệ eSIM đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng Việt Nam, điều này được minh chứng qua số lượng đăng ký eSIM VinaPhone đã lên tới 7.000 lượt trong chưa đầy một tháng. eSIM VinaPhone dự kiến sẽ được cung cấp đại trà cho tất cả các khách hàng có nhu cầu từ 11.3.2019.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Tổng Giám đốc VinaPhone, cho biết công nghệ  eSIM còn có thể tích hợp với các tính năng khác nhằm mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng.

“VinaPhone hiện đang nghiên cứu phát triển các ứng dụng kết hợp cùng eSIM. Chúng tôi hi vọng khách hàng của VinaPhone sẽ sớm được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến này”, ông Giang cho hay.

Theo đại diện VinaPhone, hiện trên thế giới hiện mới chỉ có 24 quốc gia hỗ trợ eSIM với 45 nhà mạng di động cung cấp. Việc VinaPhone chính thức triển khai eSIM đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia thứ 25 hỗ trợ eSIM.

 5.000 esim cua vinaphone sap phat hanh co gi dac biet? hinh anh 1

eSIM VinaPhone dự kiến sẽ được cung cấp đại trà cho tất cả các khách hàng có nhu cầu từ 11.3.2019.

Nói về đặc tính của eSIM, VinaPhone cho biết, với kích thước nhỏ gọn, eSIM được gắn ngay vào linh kiện bên trong của thiết bị, đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi, các tạp chất hay nước xâm nhập vào bên trong phần cứng, từ đó giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Với hình thức 2 SIM 2 sóng, máy hỗ trợ eSIM đem lại sự tiện lợi và chi phí hiệu quả cho người dùng, đặc biệt với khách hàng thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài, bởi eSIM roaming sẽ giúp thuê bao giữ liên lạc thông suốt với người thân, đối tác, trong khi SIM của nước sở tại sẽ cung cấp gói cước Data và thoại với chi phí tối ưu nhất.  

Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi số/nhà mạng thông qua phần mềm hỗ trợ, như vậy, khi đến các vùng không phủ sóng, thuê bao có thể chuyển đổi sang nhà mạng khác để kết nối liên lạc dễ dàng. Tiến xa hơn, khi eSIM trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng sẽ trở nên gọn nhẹ, linh hoạt, eSIM có thể dễ dàng chuyển đổi sang mạng của nước sở tại, như vậy người dùng thậm chí còn không phải mua thêm SIM nội địa của các quốc gia nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng CHK Tân Sơn Nhất đã được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn...
Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24.01.2019 về xây dựng và phát triển...
Tuy cách trung tâm TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chỉ một "dang tay",...