Thứ Ba, ngày 22/10/2019 01:37 AM (GMT+7)

6/50 ý tưởng vào vòng chung khảo Ngày hội khởi nghiệp Lạng Sơn

authorLiễu Chang Thứ Năm, ngày 19/09/2019 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều vòng đánh giá, 6/50 ý tưởng khởi nghiệp tham gia dự thi đã được chọn vào vòng chung khảo Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn, tổ chức vào chiều ngày 19/9.

   

Cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" và "Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" là chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá, hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Đây là sự kiện thường niên được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức.

Năm 2019, Ngày hội khởi nghiệp đã thu hút 50 sản phẩm dự thi của các tổ chức, cá nhân và nhóm cá nhân trên địa bàn tỉnh. Các ý tưởng đa dạng thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

 6/50 y tuong vao vong chung khao ngay hoi khoi nghiep lang son hinh anh 1

Đại diện các nhóm, cá nhân có dự án tham gia dự thi Ngày hội khởi nghiệp nhận cờ lưu niệm của BTC

Sự kiện này nhằm tạo điều kiện cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư, hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp của tỉnh. Ngày hội năm nay có các hoạt động chính như: Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo trong thời đại kinh tế trí thức và Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Diễn đàn học nghề và khởi nghiệp, vòng chung khảo cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và triển lãm các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 6/50 y tuong vao vong chung khao ngay hoi khoi nghiep lang son hinh anh 2

 6/50 y tuong vao vong chung khao ngay hoi khoi nghiep lang son hinh anh 3

Sản phẩm bánh trung thu khoai lang của nhóm tác giả là các em học sinh - 1 trong 6 ý tưởng được vào vòng chung khảo Ngày hội khởi nghiệp

Ngày hội nhằm mục đích tạo phong trào lan tỏa trong các tổ chức, cá nhân, tiếp cận dần với phong trào chung trên cả nước. Từ đó, tìm kiếm, khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng, dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp mang tính đổi mới, có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới trên địa bàn tỉnh. Bước đầu đã tạo được sự kết nối các yếu tố của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: ý tưởng, dự án đổi mới sáng tạo, nhà đầu tư tiềm năng, quỹ hỗ trợ, nhà tư vấn…

Ngoài ra, tại ngày hội có 29 gian trưng bày với các sản phẩm nông sản, sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ của 11 huyện, thành phố, gian trưng bày về thương mại, sản phẩm dự thi. Từ những gian hàng này, khách tham quan sẽ có cái nhìn tổng quan về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, từ đó thúc đẩy liên kết, hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp.

 6/50 y tuong vao vong chung khao ngay hoi khoi nghiep lang son hinh anh 4

Thầy giáo Liễu Văn Toàn, tác giả của dự án phát triển bánh xà phòng hương hồi giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan tại gian trưng bày

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Lạng Sơn năm 2019 đã thu hút đông đảo các nhà tài trợ quan tâm. Tiểu ban Tài chính – xã hội hóa đã tiếp nhận trên 400 triệu đồng từ các nhà tài trợ. Số tiền vận động được ban tổ chức sử dụng để mở rộng quy mô ngày hội, trao thưởng cho các tác giả đạt giải tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

6 dự án được lựa chọn vào vòng chung khảo đó là:

Dự án sản phẩm xà phòng Hương Hồi của tác giả Liễu Văn Toàn, trường THPT Văn Quan;

Dự án xây dựng và phát triển chế biến một số món ăn từ khoai lang Lộc Bình;

Dự án mô hình kinh doanh kết nối giữa doanh nghiệp và người giao hàng;

Dự án dịch vụ leo núi và homestay tại huyện Hữu Lũng;

Dự án sàn giao dịch vận tải giữa cá nhân, doanh nghiệp, xuất nhập khẩu hàng hóa bằng hệ thông Izivan;

Dự án phát triển thực phẩm an toàn mang thương hiệu bún ngô Thuận Anh huyện Tràng Định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo hợp nhất của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước...
Bản báo cáo dài 21 trang vừa được Thống đốc Lê Minh Hưng gửi đến...
Báo cáo với Quốc hội về hàng loạt dự án đường sắt đô thị chậm tiến...