Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:31 PM (GMT+7)

ATM tại Hy Lạp sẽ cạn sạch tiền vào thứ hai

author Zing Chủ Nhật, ngày 05/07/2015 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Hy Lạp thừa nhận, hệ thống ATM nước này sẽ cạn tiền vào đầu tuần tới nếu không nhận được sự hỗ trợ từ châu Âu.

   

Bất chấp những nỗ lực thắt chặt quản lý của Chính phủ, hệ thống ngân hàng Hy Lạp chỉ còn lại vẻn vẹn 500 triệu euro, tính đến hết thứ sáu vừa qua.

Theo Reuters, những người đứng đầu Hiệp hội Ngân hàng Hy Lạp cho biết, hệ thống còn đủ tiền để giúp quốc gia này "sống sót" nốt sáng thứ hai tới. Sau đó, Hy Lạp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), và việc liệu ECB có cho phép họ nâng mức sử dụng gói cứu trợ khẩn cấp (ELA) hay không.

 atm tai hy lap se can sach tien vao thu hai hinh anh 1

Hy Lạp đang phụ thuộc vào "lòng từ bi" của các quốc gia khác. Ảnh: Reuters.

Hệ thống tài chính Hy Lạp đã phải trông cậy vào ELA từ nhiều tháng nay. Trong khi đó, thứ năm vừa qua, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tuyên bố, hệ thống ngân hàng Hy Lạp cần tới 50 tỷ euro trong vòng 3 năm tiếp theo, để có thể tiếp tục hoạt động. 

Nếu ECB không đồng ý cho vay thêm, toàn bộ các ATM trên khắp Hy Lạp sẽ chính thức cạn tiền. Chỉ tính riêng trong tháng 4, số tiền người Hy Lạp rút khỏi hệ thống ngân hàng lên tới 5,6 tỷ euro.  

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis vừa thông báo, các ngân hàng sẽ tiếp tục đóng cửa, chừng nào thoả thuận với châu Âu được hoàn tất.  


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Trao đổi với Dân Việt về clip phát biểu được chia sẻ nhiều trên...
Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành uỷ TP. Hải...