Thứ Năm, ngày 27/04/2017 08:42 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 20:00 PM (GMT+7)

Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”.

   

 bai hoc cuoc song danh cho bat ky ai lam viec tren pho wall hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Những người trẻ tuổi làm việc trên phố Wall rất dễ bị cuốn vào guồng quay công việc hàng ngày và quên mất điều gì là quan trọng nhất. Tuy nhiên, một người trẻ khá thành công đã chia sẻ với Business Insider về những bài học cuộc sống để có thể cân bằng.

Domanico vừa lọt vào danh sách “30 Under 30” tôn vinh những người trẻ tuổi có ảnh hưởng lớn đến xã hội được tạp chí Forbes công bố. Cô bắt đầu sự nghiệp trên phố Wall tại ngân hàng UBS vào đúng lúc khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm.

Hiện đang làm việc tại quỹ đầu tư danh tiếng KKR, Michelle Domanico đã chứng kiến nhiều chuyên viên tài chính mắc kẹt trong lối sống của phố Wall và trở nên quá phụ thuộc vào công việc.

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”, Domanico nói.

Điều này cũng đồng nghĩa khi khủng hoảng ập đến bất ngờ, nhiều đồng nghiệp của cô đã bị mất phương hướng. Domanico cho rằng rất nhiều người làm trong ngành tài chính đang coi những khoản tiền thưởng khổng lồ là một điều hiển nhiên, trong khi sự thực không phải là như vậy.

“Họ có những kỹ năng rất tốt, nhưng đột nhiên không có nơi nào có nhu cầu tuyển dụng. Phụ thuộc quá nhiều vào khoản tiền thưởng cuối năm để chi trả cho những khoản đắt đỏ như trường học tư cho con trẻ hay những khoản nợ thế chấp ở Manhattan đồng nghĩa với những rắc rối lớn”.

Ngoài ra trên phố Wall luôn tồn tại một áp lực vô hình: bạn phải thể hiện, phô bày sự giàu có của mình. Điều này đồng nghĩa với những món đồ đắt tiền như đồng hồ, xe sang, túi xách Prada hay giày Louis Vuitton.

Khi Domanico chuyển đến làm việc ở KKR, cô đã quyết định mình sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm phổ biến. “Tôi có mặt ở đây là vì công việc, chứ không phải vì sự phụ thuộc vào tiền thưởng – thứ không chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối mỗi năm”.

Theo Thu Hương (Trí thức trẻ/Business Insider)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, ngày 25.4, ngay sau khi Bộ Công...
Theo nguồn tin của Dân Việt, trong ngày hôm nay, UBCKNN sẽ công bố...
Là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc doanh nghiệp địa ốc...