Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 19:11 PM (GMT+7)

Bãi xe, chợ thuốc trong khu chung cư cao cấp Hapulico

authorTrần Kháng Thứ Ba, ngày 09/10/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bỏ ra số tiền lớn để mua căn hộ đúng với giá trị cao cấp ở khu chung cư Hapulico Complex (Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng nhiều cư dân luôn thấy bất an, bức xúc khi phải sống chung với cảnh lộn xộn của chợ thuốc, bãi xe và nhà hàng ở khu vực sân chơi.

   

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 1

Nhiều năm qua, tại khuôn viên tòa nhà Hapulico Complex (đường Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) hàng ngày xuất hiện hàng trăm chiếc xe tải, tấp nập ra vào để vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh. Chính sự tập trung nhiều xe tải khiến cho khu vực này trở nên lộn xộn và mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 2

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại khu chợ thuốc nằm dưới chân tòa nhà văn phòng cho thuê (tòa Center Building), các hoạt động vẫn diễn ra nhộn nhịp từ khoảng 9h sáng đến 15h chiều các ngày trong tuần.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 3

Khu chung cư Hapulico có 8 cổng ra vào, trong đó nguyên cổng số 1 chỉ dành riêng cho phương tiện ra vào chợ thuốc. Cư dân được khuyến cáo không lưu thông qua cổng này.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 4

Cổng số 3 và cổng số 8 được dùng làm nơi ra vào của nhân viên khu văn phòng cho thuê trong tòa Center Building có nhiều thời điểm cũng quá tải vì cảnh xe cộ ra vào khu chợ thuốc.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 5

Mặc dù không phải bến xe nhưng những chiếc xe tải này khi dừng đỗ có cả một đội ngũ bảo vệ đứng ra quản lý và sắp xếp trật tự. Đây cũng là nơi để phục vận chuyển hàng hóa từ trong chợ thuốc Hapulico.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 6

Những thùng hàng thuốc được bày la liệt dưới chân tòa nhà. 

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 7

Đây là điểm tập kết hàng trên vỉa hè và tràn xuống lòng đường khu chung cư cao cấp Hapulico. 

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 8

Hàng ngày có đến hàng trăm phương tiện ra vào khiến khu chợ thuốc liên tục hoạt động tấp nập, nhốn nháo, các phương tiện tràn xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống tại tòa 24T, 21T1 và 21T2.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 9

Tại khu vực ra vào tòa nhà đường Vũ Trọng Phụng, tình trạng bốc xếp hàng cũng diễn ra lộn xộn, mất trật tự.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 10

Nhiều phương tiện ô tô xe máy dừng đỗ ngay dưới lòng đường. 

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 11

Tại khu vực phía trong trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu luôn đông đúc, lộn xộn... quá tải. 

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 12

Cảnh đứng, người ngồi... chờ đợi hàng đến hàng về.

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 13

Tầng hầm tòa nhà không đáp ứng đủ chỗ để xe cho khối văn phòng cho thuê, cho nên ban quản lý đã bố trí thêm chỗ để xe ở các bãi xe khác trong khu. Nhiều phương tiện còn để ngay dưới lòng đường, vỉa hè

 bai xe, cho thuoc trong khu chung cu cao cap hapulico hinh anh 14

Nhiều không gian tại chung cư cao cấp này được tận dụng để làm bãi trông giữ xe... đang khiến nhiều cư dân tại đây cảm thấy ngột ngạt, bức xúc. 

Dự án Khu trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico được xây dựng tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội), bao gồm 6 tòa nhà (trong đó có 1 tòa văn phòng và 05 tòa chung cư với 802 căn hộ). Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hapulico (viết tắt là Công ty Hapulico) làm chủ đầu tư.

Nhiều cư dân đang sinh sống tại khu chung cư Hapulico cho biết, từ khi được thành lập (tháng 7.2017), BQT cụm nhà chung cư Hapulico hoàn toàn không tiếp dân, không công khai quỹ bảo trì, các khoản chi tiêu, các hồ sơ quy hoạch của khu chung cư này.

Gần đây, cư dân đã có văn bản kiến nghị các nội dung như: Đề nghị tăng cường phòng cháy, phải công khai minh bạch tài chính, công khai hoạt động khai thác không gian chung và đặc biệt là phải họp trực tiếp. Thế nhưng, thay vì trả lời và giải quyết các kiến nghị của cư dân, BQT lại công bố trên loa đến từng nhà dân kiện lên công an quận về việc một số cư dân làm ảnh hưởng đến việc xin ý kiến bằng văn bản vào có một số chữ ký giả và tiếp tục phớt lờ những kiến nghị chính thức của cư dân.

Lùm xùm tại chung cư Hapulico càng căng thẳng hơn sau vụ việc một cư dân ở tòa nhà T2 là ông T.B.D bị hành hung tối ngày 14.9 vừa qua, khi có nhiều nhân viên bảo vệ của tòa nhà gần đó. Tiếp đó, tối 16.9, nhiều cư dân Hapulico tập trung tại khu sân dãy nhà 17T3và 17T4 nhằm làm rõ vụ việc ông T.B.D. bị hành hung, thì bị lực lượng bảo vệ tại đây xô đẩy, giải tán.

Xem bình luận
Cám ơn nhà báo Trần Kháng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, trong tháng...
Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành kiểm tra công tác tổ chức và...
Với giá bán khá cao từ 250.000 – 350.000 đồng/kg, tuy nhiên nhiều...