Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 18:38 PM (GMT+7)

Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đặc biệt chở công dân Châu Âu về nước

authorThế Anh Thứ Ba, ngày 24/03/2020 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết sẽ thực hiện "chuyến bay đặc biệt" chặng Hà Nội - Praha vào ngày 25/3 để đáp ứng nhu cầu hồi hương của các công dân châu Âu.

   

Theo đó, Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết phối hợp cùng Đại sứ quán Séc tại Việt Nam sẽ thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc) để đưa các công dân châu Âu về nước.

Đồng thời, vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 bamboo airways thuc hien chuyen bay dac biet cho cong dan chau au ve nuoc hinh anh 1

Dự kiến, chuyến bay khởi hành lúc 8h20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Séc, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước. Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Là một trong những dòng máy bay thân rộng hiện đại bậc nhất trong gia đình 787, Boeing 787-9 Dreamliner sở hữu nhiều tiện nghi hiện đại để giảm thiểu tối đa mệt mỏi cho hành khách trong suốt hành trình bay.

Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé. Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways. Chuyến bay càng thêm ý nghĩa khi được thực hiện với mục đích xã hội và nhân văn, trong bối cảnh cả thế giới đang chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, Bamboo Airways cho biết, đối với chuyến bay đặc biệt này, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.

Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn. Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.

Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện. Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Nam Định, tính đến 14h ngày 1/4,...
Những “lằn roi” của đại dịch Covid-19 đã bắt đầu in vết lên nền...
Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, việc cấm triệt để việc đi lại của...