Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 22:59 PM (GMT+7)

Bán sâm giá “cắt cổ” cả tháng trời chính quyền địa phương không hề biết?

authorPhi Long Thứ Hai, ngày 11/06/2018 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tụ tập đông người trên địa bàn theo hình thức tổ chức hội thảo để bán sâm cho các cụ già với giá “cắt cổ” mà chính quyền địa phương không biết ?

   

 ban sam gia “cat co” ca thang troi chinh quyen dia phuong khong he biet? hinh anh 1

Bán sâm giá “cắt cổ” cả tháng trời chính quyền địa phương không hề biết? ( ảnh, sản phẩm trưng bày và bán tại Hội thảo)

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15.5, Đội quản lý thị trường số 12 phối hợp cùng Công an quận Thanh Xuân bất ngờ kiểm tra điểm tổ chức hội thảo tại hội trường số 86, Lê Trọng Tấn do có phản ánh tình trạng tổ chức hội thảo bán hàng cho các cụ già với giá “cắt cổ” có dấu hiệu lừa đảo.

Điều lo ngại nhất là vì sao sự việc diễn ra nhiều tháng trời nhưng chính quyền địa phương lại không hề hay biết?

 ban sam gia “cat co” ca thang troi chinh quyen dia phuong khong he biet? hinh anh 2

Ông Phạm Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai, Thanh Xuân thừa nhận chỉ biết sự việc khi có cơ quan báo chí phản ánh và cơ quan chức năng bắt giữ (Ảnh: PL)

Trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND phường Khương Mai thừa nhận chỉ biết sự việc khi báo chí phản ánh và cơ quan quản lý thị trường, công an quận vào cuộc.  

Liên quan đến vụ việc này, ông  Kiều Đình Cảnh -  Đội trưởng, Đội quản lý thị trường số 12, Chi Cục quản lý thị trường Hà nội cho biết: “Qua kiểm tra hoạt động tổ chức bán hàng bằng hình thức hội thảo ngày 15.5 của Công Ty TNHH Một Thành Viên Xuất Nhập Khẩu Tấm Lòng Mới tại số 86 phố Lê Trọng Tấn cho thấy: “Công ty Tấm Lòng Mới có 2 hành vi vi phạm  bao gồm tổ chức bán hàng khuyến mại không đúng mặt hàng được cấp phép nên bị xử phạt 50 triệu đồng. Ngoài ra, việc công ty này kinh doanh tinh chất hồng sâm không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, theo quy định bị xử phạt 750.000 đồng”, ông Cảnh cho biết.

 ban sam gia “cat co” ca thang troi chinh quyen dia phuong khong he biet? hinh anh 3

Quản lý thị trường cho biết đã xử phạt Chi nhánh của  Công ty Tấm Lòng Mới hơn 50 triệu đồng (Ảnh: PL)

Khi chúng tôi hỏi lại ông Kiều Đình Cảnh là cơ quan chức năng có lấy mẫu sâm kiểm nghiệm không xem có đúng chất lượng như công bố không hay chỉ là sâm rẻ tiền? Phản ánh của người tiêu dùng là giá sâm được bán với giá “cắt cổ” cơ quan chức năng có làm rõ không... Việc Công Ty TNHH Một Thành Viên Xuất Nhập Khẩu Tấm Lòng Mới bán hàng trực tiếp trên cả website đã được cấp phép website dưới hình thức thương mại điện tử thì cơ quan chức năng đã kiểm tra xử lý chưa.... "

 ban sam gia “cat co” ca thang troi chinh quyen dia phuong khong he biet? hinh anh 4

Website của Công ty Tấm Lòng Mới có những sản phẩm bán với giá 45 triệu đồng (Ảnh: IT)

Tất cả những câu hỏi này cũng là thắc mắc của người tiêu dùng thì ông Cảnh chỉ trả lời: “Qua kiểm tra, lại không có nội dung như thế nên không kiểm tra, kể cả  website cũng chưa kiểm tra”.

Để làm rõ hơn vấn đề của Công ty Tấm Lòng Mới, chúng tôi đã trao đổi với ông Vũ Mạnh Hải – Chi cục trưởng Chi Cục Quả lý thị trường Bắc Ninh cho biết: “Qua kiểm tra địa chỉ số 3 Đỗ Trọng Vỹ là chi nhánh của Công ty Tấm Lòng Mới chỉ phát hiện có mấy hộp sâm để trưng bày nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục cho trinh sát để kiểm tra doanh nghiệp này”, ông Hải nói.

Còn ông Trần Phước Trí, Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng cũng cho biết, sẽ tiếp tục cho cán bộ kiểm tra, theo dõi sát hoạt động của Công ty Tấm Lòng Mới.

 ban sam gia “cat co” ca thang troi chinh quyen dia phuong khong he biet? hinh anh 5

Cơ quan chức năng phát hiện chỉ có sản phẩm trưng bày tại Chi nhánh của Công ty Tấm Lòng Mới tại Bắc Ninh (Ảnh: IT)

Thực tế như tìm hiểu của chúng tôi, hiện ở khắp các phường, xã, thị trấn trên cả nước và ngay cả các phường trên địa bàn Hà Nội đã và đang mọc lên rất nhiều các trung tâm tổ chức hội thảo bán đồ Hàn Quốc, từ đồ gia dụng, thiết bị y tế, sâm...với giá trên trời. Họ chỉ thuê địa điểm và tổ chức hội thảo, mời gọi các cụ già với các chiêu thức: ai tham dự hội thảo sẽ được tặng quà như bột ngọt, dầu ăn, kem đánh răng, nước rửa bát...để tiếp đến là lừa các cụ móc hầu bao mua các sản phẩm tiền triệu.

Theo các chuyên gia, muốn xử lý triệt để vấn đề này cần thiết phải phổ biến cho lãnh đạo địa phương, nhất là lãnh đạo chính quyền cơ sở nhận biết thế nào là hàng giả, thế nào là bán hàng giá không tưởng, bởi vì nếu họ không biết chuyện này thì họ sẽ không đứng về phía người tiêu dùng.

Còn về việc kiểm tra chất lượng thì cơ quan QLTT và CA khu vực cần thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo,...
Thông tin về việc Vietcombank thưởng tết 2019 cho cán bộ công nhân...
Trong khi hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC do ông...