Thứ Hai, ngày 22/01/2018 01:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 07:28 AM (GMT+7)

Bao lì xì Việt kém thế

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán nên thị trường bao lì xì cũng đang sôi động từng ngày. Các vỏ bao lì xì có mẫu mã đẹp đã được bày bán ở khắp các đường phố.

   
Đặc biệt trong những ngày giáp tết đã có rất nhiều người đổ về khu vực Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để chọn cho mình những bao lì xì đẹp và mới lạ.

Nhìn chung, thị trường bao lì xì năm nay không có biến động nhiều hơn so với năm ngoái. Hầu hết các bao lì xì đều có nguồn gốc từ Trung Quốc với mẫu mã, màu sắc trông rất bắt mắt, kích cỡ, hình dáng phong phú như hình hoa, cá chép, hình rồng, chữ in 3D. Đặc biệt, bao lì xì có in hình ngựa vàng chiếm ưu thế trong năm nay.

Phong  phú các  loại  bao lì xì.
Phong phú các loại bao lì xì.

Giá cả bao lì xì cũng phải chăng và có nhiều mức để người mua có nhiều sự lưạ chọn. Bao lì xì loại dài Trung Quốc có giá 20.000 đồng/tệp còn loại ngắn là 15.000 đồng/tệp.

Bên cạnh những mẫu bao lì xì Trung Quốc, nhiều bao lì xì được làm gia công trong nước với mẫu mã khá lạ, hình ngộ nghĩnh cũng được bày bán tại các sạp hàng. Tuy nhiên, khảo sát của NTNN cho thấy, giá mỗi bao lì xì Việt Nam có giá đắt hơn từ 10 đến 15% so với bao lì xì Trung Quốc nên lượng khách hàng chọn bao lì xì Việt Nam ít hơn.

Chủ cửa hàng Tuấn Thâm 43 phố Hàng Mã cho biết: Lượng khách hàng đến mua bao lì xì mỗi ngày một tăng nên cửa hàng anh bán được 100- 150 tệp/ngày. Trong đó hàng Trung Quốc vẫn được khách hàng ưa chuộng hơn vì mẫu mã đẹp, phong phú mà giá lại mềm. Năm nay là năm ngựa nên bao lì xì có in hình ngựa được khách hàng mua nhiều hơn cả.

Theo các tiểu thương kinh doanh trên phố Hàng Mã, từ giữa tháng Chạp âm lịch họ đã bắt đầu bày bán bao lì xì, dây trang trí nhưng chủ yếu là phục vụ những người mua sỉ, trong 3 ngày cuối mới bắt đầu đông khách mua lẻ.

Theo Nguyễn Dinh (Nguyễn Dinh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau những phê bình nghiêm khắc của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần...
Giá vàng hôm nay 21.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...
Sacombank vừa công bố lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 1.488 tỷ...