Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:19 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 13:00 PM (GMT+7)

Bất động sản thắng lớn, nhân viên nhận thưởng Tết bằng ô tô

Trước một năm giao dịch bùng nổ của thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thưởng Tết hàng trăm triệu đồng, thậm chí thưởng ô tô cho nhân viên.

   

Tại buổi lễ Tổng kết năm 2015 của Tập đoàn C.T Group diễn ra cuối tháng 1.2016, doanh nghiệp công bố 3 cán bộ xuất sắc sẽ được thưởng Tết bằng ôtô hiệu Honda.

 bat dong san thang lon, nhan vien nhan thuong tet bang o to hinh anh 1

Doanh nghiệp bất động sản thưởng Tết bằng ô tô cho nhân viên. Ảnh: Zing

Đây là các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại tiếp thị, phát triển quỹ đất và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, đơn vị này còn trao thưởng cho 15 nhân viên đạt thành tích tiên tiến sẽ được thưởng tiền mặt hoặc phiếu tích lũy an sinh trị giá 100-200 triệu đồng. Giải thưởng có giá trị cao nhất được công bố lên đến 800 triệu đồng.

“Ngoài 3 CBNV xuất sắc, 15 CBNV khác đạt thành tích tiên tiến được thưởng tiền mặt, phiếu tích lũy an sinh trị giá 100-200 triệu đồng. Mức thưởng này thể hiện tinh thần 'cùng làm cùng hưởng' của công ty”, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch C.T Group, chia sẻ trên báo Zing news.

Bên cạnh việc thưởng cao vào cuối năm thì trong năm, khi đạt danh hiệu xuất sắc của tháng hoặc trong quý, nhân viên cũng được thưởng các tour du lịch trong và ngoài nước; được tặng những chuyến nghỉ dưỡng cho cả gia đình tại resort tiêu chuẩn 5 sao.

Đồng thời, hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt khác tại hệ thống siêu thị hay cửa hàng bán lẻ cao cấp thuộc C.T Group. Thưởng Tết cho năm tới của C.T Group dự kiến bổ sung thêm một chiếc BMW trị giá hàng tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty địa ốc Thắng Lợi cũng đã công bố mức thưởng 150-200 triệu đồng cho môi giới dẫn đầu và quản lý kinh doanh xuất sắc trong buổi tiệc tất niên cuối tháng 1.2016.

Đây chỉ là giải thưởng thuần túy, còn hoa hồng, lương chưa tính đến. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tặng những chuyến du lịch nước ngoài cho nhân viên có nỗ lực vào những tháng cuối năm để hoàn thành doanh số bán hàng.

Tổng giám đốc một công ty đầu tư kinh doanh địa ốc có 5 năm hoạt động tại thị trường TP HCM tiết lộ mức thưởng của doanh nghiệp dành cho nhân viên xuất sắc cao nhất là 12 tháng lương.

So với năm ngoái, tổng giá trị khoản thưởng tăng 20-25%. "Đây chỉ là mức thưởng cao nhất, chưa tính tháng lương thứ 13 theo quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có phần thưởng theo quý cho những anh em có thành tích sale xuất sắc", ông nói.

Có thâm niên gần 20 năm hoạt động trong ngành bất động sản và quan sát thị trường nhiều năm qua, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận xét trên báo Vnexpress: "Mặt bằng chung mức thưởng Tết của ngành địa ốc tăng 1,5 lần so với năm ngoái. Tất nhiên vẫn có những đơn vị thưởng cao hơn mức này nhưng không đáng kể".

Ông Quang phân tích, đa phần những khoản thưởng khủng dịp cuối năm rơi vào 2 trường hợp. Thứ nhất là sử dụng hình thức thưởng làm chiêu đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp để từ đó thu hút nhân sự các nơi khác. Ở trường hợp này các nhân viên có mức lương trung bình có thể được xét thưởng.

Thứ hai là thưởng cho cấp quản lý hoặc nhân sự chủ chốt. Các phần thưởng này luôn đi kèm với điều kiện phải gắn bó với doanh nghiệp trong một khoản thời gian nhất định. Đây cũng là một hình thức vừa ràng buộc vừa thuyết phục giữ chân người tài.

Chuyên gia này cho rằng do đặc thù của ngành địa ốc đòi hỏi tính thách thức và áp lực cao nên cũng có không ít đơn vị thường xuyên tạo động lực, xốc lại tinh thần nhân viên bằng những mức thưởng tổng kết theo từng quý. Do đó, khoản thưởng cuối năm thường không còn nhiều ý nghĩa đối với bộ phận kinh doanh (sale, môi giới). Riêng các đơn vị phát triển dự án, mức thưởng thường cố định ở ngưỡng từ trung bình đến khá tốt và hiếm khi tăng trưởng đột biến.

Theo Hồng Hà (Doanh nhân Việt Nam)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bất chấp cổ phiếu HSG đang giảm sâu và bốc hơi 50% trong vòng 4...
Theo cập nhật mới nhất tại một công ty tài chính tiêu dùng đứng đầu...
Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...