Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:46 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 09:57 AM (GMT+7)

Bên trong 'lò Bitcoin' sản sinh loạt triệu phú tại Mỹ

Ở nơi này, những người mới ngoài 20 tuổi ăn, ngủ và cùng nhau đầu tư tiền ảo Bitcoin. Nhiều người trong đó đã trở thành triệu phú.

   

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 1

Crypto Castle là căn nhà 3 tầng tại San Francisco, Mỹ, nơi những người trẻ ăn, ngủ, tiệc tùng và cùng nhau làm những công việc liên quan tới tiền ảo (chủ yếu là Bitcoin). Trong số những người sống tại căn nhà được gọi là “trang trại Bitcoin” này, gần chục người đã trở thành triệu phú nhờ tiền ảo, Jeremy Gardner - nhà đầu tư 25 tuổi cho biết. Gardner, giám đốc vận hành tại Augur - startup cung cấp công cụ dự báo thị trường trên nền tảng công nghệ chuỗi khối blockchain (công nghệ đằng sau tiền ảo Bitcoin) đã bỏ ra 20.000 USD đặt cọc để thuê căn nhà này vào năm 2015. Từ đó, căn nhà trở thành nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư tiền ảo. Dưới đây là những hình ảnh cuộc sống hàng ngày của những người này. 

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 2

Những người sống ở đây không có ai làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ liên quan tới Bitcoin.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 3

Năm 2015, khi Gardner tìm văn phòng cho startup Augur của mình, anh thấy một căn nhà tại khu vực cao cấp tại San Francisco - cách thung lũng Silicon nửa tiếng lái xe và quyết định đặt cọc 20.000 USD để thuê. Crypto Castle ra đời.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 4

Từ đó, căn nhà thành nơi cư ngụ cho bất kỳ ai làm việc liên quan tới tiền ảo, Gardner cho biết. Đa số cư dân và khách tại đây đều ở độ tuổi ngoài 20. Họ ngủ trên những chiếc giường tầng như thế này.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 5

“Tôi tin là bạn không thể ở đây quá 2 tiếng mà không phải nghe thuyết giảng về tiền ảo”, Gardner cho biết. Tài sản của anh đã tăng vọt kể từ khi mua Bitcoin với giá 200 USD/đơn vị vào năm 2013.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 6

Vivian Ford là phó chủ tịch vận hành của Comma - một startup công nghệ xe tự lái. Cô bắt đầu đầu tư vào Bitcoin sau 1 tuần chuyển vào đây sống và gọi đây là “khoản đầu tư tốt nhất” của mình.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 7

Một không gian sinh hoạt chung tại Crypto Castle.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 8

Một thùng tài liệu liên quan tới Bitcoin đặt ngay cửa căn nhà, trong đó có tạp chí giao dịch tiền ảo Distributed.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 9

Năm 2016, startup Comma của Ford chuyển tới hoạt động trong tầng hầm ở đây. Nhà sáng lập George Hotz của startup này đã phát triển chiếc xe tự lái đầu tiên trong garage của căn nhà. 

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 10

Crypto Castle cho thuê với mức giá rẻ bất ngờ so nơi có giá đắt đỏ bậc nhất tại Mỹ này bởi những người sống ở đây chia nhau tiền thuê. Gardner cho biết căn nhà có giá khoảng 3 triệu USD.

 ben trong 'lo bitcoin' san sinh loat trieu phu tai my hinh anh 11

Trong vài năm qua, Gardner đã đầu tư phần lớn tiền tiết kiệm và cổ phiếu của mình vào tiền ảo. “Dành trọn cuộc sống của mình cho tiền ảo và công nghệ blockchain, tôi đã kiếm được nhiều tiền chưa từng thấy trong đời mình từ trước tới nay”, Gardner chia sẻ.

Theo Phương Anh (Zing.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rất đông khách hàng mua căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm do Công...
Trong khi Thép Việt Ý, Gang thép Thái Nguyên hay Hoa Sen của đại...
Trường hợp thu hồi đất và bồi thường cho người dân với giá 18 triệu...