Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:14 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Bên trong những khách sạn bỏ hoang huyền bí

Đó là những khách sạn bỏ hoang huyền bí và ghê rợn nhất thế giới khiến nhiều người không dám ở lại dù chỉ một đêm.

   

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 1

Khách sạn bỏ hoang Haludovo Palace (Croatia): Haludovo Palace được khai trương vào năm 1972 với chi phí khoảng 45 triệu USD. Tuy nhiên, sau 1 năm, khu phức hợp rộng lớn này đã phải tuyên bố phá sản. Hiện giờ, tất cả những tàn tích của dự án khổng lồ này vẫn còn và thu hút các nhà thám hiểm cũng như những người ở đô thị đến để khám phá.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 2

Khách sạn Del Salto (Colombia): Khách sạn bị bỏ hoang này được xây dựng vào năm 1923. Ban đầu là một biệt thự tư nhân. Năm 1950, nó trở thành một khách sạn 8 tầng. Đến năm 1990, khách sạn này bị bỏ hoang do ô nhiễm dòng sông gần đó và cũng bởi vì có nhiều vụ tự tử ở gần khu vực và tại chính khách sạn này.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 3

Khách sạn Diplomat (Philippines): Tọa lạc tại thành phố Baguio ở Philippines, khách sạn này được biết đến là một trong những công trình bị ám ảnh nhất trong cả nước. Nó được khai trương vào năm 1915 và lấy tên là Dominican Hill. Năm 1973, Tập đoàn Diplomat Hotel đã mua lại khách sạn này và nâng cấp thành khách sạn 33 phòng. Sau cái chết của chủ sở hữu, Tony Agpaoa (một nhà thuyết giáo địa phương), khách sạn hoàn toàn ngừng hoạt động

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 4

Khách sạn Grossinger’s Catskill Resort (Mỹ): Nằm trong dãy núi Catskill ở ngoại ô New York, Grossinger’s Catskill Resort là một khách sạn lớn và nổi tiếng trong thập niên 60. Năm 1986, khách sạn đóng cửa sau khi nguồn tài chính cạn kiệt và không có khả năng duy trì các hoạt động.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 5

Sofitel Heiva, Huahine, Polynésie thuộc Pháp: Khu nghỉ dưỡng Sofitel Heiva từng được mệnh danh là thiên đường nghỉ mát, nơi này hiện vẫn còn giữ được một vài công trình kiến trúc nổi bật như khu nhà gỗ trên mặt nước và thảm thực vật xanh tươi. Do bị bỏ hoang và không có người trông coi nên mọi thứ trong khu nghỉ mát này trở thành vô chủ, các ngôi nhà bị tốc mái và phần nhiều trong số này có thể đổ sụp bất cứ lúc nào.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 6

Khách sạn Polissya (Ukraine): Khách sạn Polissya là một trong những tòa nhà cao nhất tại thị trấn ma Pripyat ở Ukraine, được xây dựng trong những năm 70 để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách đến từ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Nó bị bỏ hoang kể từ năm 1986 sau vụ tai nạn tại nhà máy và bây giờ có nguy cơ bị sụp đổ.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 7

Lee Plaza, Detroit, Mỹ: Khách sạn Lee Plaza là một tòa nhà cao 15 tầng nằm ở thành phố Detroit, Mỹ. Tòa nhà được thiết kế bởi Charles Noble và xây dựng vào năm 1929. Tại thời điểm đó, Lee Plaza là niềm tự hào của người dân địa phương và thu hút mọi người bởi kiến trúc Art Deco. Nền kinh tế suy thoái, Lee Plaza bị đổi chủ nhiều lần và dẫn đến tình trạng bỏ hoang hiện nay.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 8

Grand Hotel Kupari (Croatia): Nằm ở khu vực Dubrovnik Riviera của làng Kupari. Grand Hotel được xây dựng vào những năm 20 và sở hữu bãi biển riêng. Năm 1990, cuộc nội chiến giành độc lập nổ ra và khách sạn bị lục soát. Kể từ đó nó đã bị bỏ hoang và không bao giờ được mở cửa trở lại. Các lỗ đạn hiện vẫn lưu lại trên các bức tường của khách sạn.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 9

Ryugyong Hotel (Triều Tiên): Ryugyong là một khách sạn hình kim tự tháp 105 tầng, nằm ở trung tâm của thủ đô Triều Tiên. Nó được xây dựng vào năm 1987 nhưng quá trình thi công đã phải ngừng lại vào năm 1992 sau khi bị Liên Xô ngừng cung cấp nguyên liệu. Nhưng đột nhiên đến năm 2008, công trình tiếp tục được xây dựng, nhờ sự đầu tư của một nhóm người Ai Cập. Tuy nhiên, mọi người vẫn cho đây là nơi đáng sợ không thể ở với 3.000 phòng trống, 100 tầng bí ẩn cao khoảng 300 m.

 ben trong nhung khach san bo hoang huyen bi hinh anh 10

Hotel Baker (Mỹ): Được xây dựng vào năm 1926 tại một thị trấn nhỏ Texas. Đây là khách sạn đầu tiên ở Texas được trang bị với một hồ bơi Olympic và có thể chứa lên đến 2.500 người. Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929 và những khó khăn lớn trong những năm 30, khách sạn phải đối mặt với các cú sốc cho đến khi thế chiến II kết thúc. Sau một thời gian ngắn ngủi mở cửa lại vào năm 1965, đến năm 1972 khách sạn đã phải đóng cửa vĩnh viễn.

Theo Thảo Nguyên (theo Theo Wonderslist) (Kiến thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, nhớ lại trước khi Luật Doanh...
Thông tin từ Bộ Công thương, từ 15h chiều nay (22.6), các mặt hàng...
Khả năng thu hút và đầu tư công nghệ của doanh nghiệp trên địa bàn...