Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 12:55 PM (GMT+7)

Bệnh viện 75 tỷ hoạt động như trạm y tế: Đã có nhà đầu tư xin hợp tác!

authorCông Xuân Thứ Tư, ngày 27/11/2019 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong văn bản gửi Bí thư và Ban thường vụ Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công ty Cổ phần dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ và nhóm bác sỹ (nhà đầu tư) tại TP.Hồ Chí Minh đề nghị được tiếp cận, xem xét đầu tư nhằm đưa Phòng khám cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện này trở lại qui mô cũ ban đầu là 1 bệnh viện.

   

Sáng 27/11, trao đổi với PV Báo Dân Việt, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh Thư cho biết: "Sau một thời gian kêu gọi, đã có nhà đầu tư đầu tiên chính thức có văn bản đề nghị được tiếp cận, tìm hiểu đầu tư Phòng khám cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện này. Hiện lãnh đạo Bình Sơn cũng đã gửi văn bản trên đến cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi xem xét, chỉ đạo".

 benh vien 75 ty hoat dong nhu tram y te: da co nha dau tu xin hop tac! hinh anh 1

Hàng loạt khu khám chữa bệnh của BVDK Dung Quất để trống, bỏ hoang sau khi được tỉnh tiếp nhận, giao cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn làm cơ sở 2, gây lãng phí lớn.

Cũng theo Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, trước đó trong quá trình phối hợp với cấp ngành liên quan tỉnh kêu gọi đầu tư vào cơ sở y tế trên, cũng có một số công ty và doanh nghiệp, cá nhân đến tìm hiểu và làm việc với huyện Bình Sơn. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến nay, chỉ có công ty Cổ phần dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ và nhóm bác sỹ (nhà đầu tư) tại TP.Hồ Chí Minh là đầu tiên chính thức có văn bản gửi huyện xin tiếp cận, tìm hiểu  đầu tư.

Trong văn bản gửi lãnh đạo huyện Bình Sơn, đại diện nhóm đầu tư, bà Nguyễn Thị Hoàng Anh - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ ký, gửi nêu rõ mục đích "Sau khi thăm BV Dầu khí Dung Quất (hiện là cơ sở 2-Trung tâm Y tế Bình Sơn), chúng tôi đã bàn bạc, xin đề xuất Huyện ủy và UBND huyện Bình Sơn cho phép tiếp cận, xem xét đầu dự án cải tạo, nâng cấp theo hướng đưa cơ sở này trở lại quy mô hoạt động của 1 bệnh viện như trước đó, có phục vụ dịch vụ khám và điều trị bệnh nội trú; khám chữa bệnh và kết hợp nghỉ dưỡng trong tương lai".

 benh vien 75 ty hoat dong nhu tram y te: da co nha dau tu xin hop tac! hinh anh 2

 benh vien 75 ty hoat dong nhu tram y te: da co nha dau tu xin hop tac! hinh anh 3

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn Hà Thị Anh Thư cho biết:"Đã trình văn bản của nhà đầu tư đầu tiên lên cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi để xử lý".

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, Bệnh viện Dầu khí Dung Quất có quy mô 100 giường, vốn đầu tư (giai đoạn 1) khoảng 75 tỷ đồng, do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư. Bệnh viện có tổng diện tích trên 5ha, trong đó diện tích xây dựng gần 5.400m2, gồm 3 khối nhà tầng (3-5 tầng/khối) và hàng chục hạng mục khác cùng đầy đủ các khoa phòng và trang thiết bị hiện đại, với đội ngũ bác sỹ và nhân viên y tế gần 100 người.

 benh vien 75 ty hoat dong nhu tram y te: da co nha dau tu xin hop tac! hinh anh 4

 benh vien 75 ty hoat dong nhu tram y te: da co nha dau tu xin hop tac! hinh anh 5

Do không đủ nhân lực và thiết bị, nên ngoài bỏ trống hàng loạt khu, việc khám chữa bệnh tại cơ sở y tế này chỉ dừng lại ở cho thuốc rồi về, chẳng khác nào trạm y tế.

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2004, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên đến năm 2015, bệnh viện được bàn giao về cho tỉnh Quảng Ngãi quản lý, rồi sát nhập vào Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, trở thành cơ sở y tế 2 của huyện này.

Tuy nhiên do không có đủ nhân vật lực nên sau khi trở thành phòng khám (cơ sở y tế 2) của huyện này, từ quy mô của 1 bệnh viện cấp 3, hiện chức năng chủ yếu nơi đây là khám, sơ cấp cứu ban đầu và điều trị ngoại trú chẳng khác trạm y tế xã. Sự việc này gây nhiều bức xúc trong dư luận ở địa phương.

Xem bình luận
tia sáng cuối đường hầm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về bố trí 1.000 tỉ...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định giá nước sông...
Trong danh sách nợ thuế kỳ tháng 10/2019, CTCP Phát triển Đầu tư...