Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:26 AM (GMT+7)

Bêu tên dự án cầm cố ngân hàng để bảo vệ người mua nhà

authorNguyễn Tường Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 06:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của Hiệp hội Bất động sản thành phố (HoREA) về việc niêm yết thông tin công khai các dự án đã cầm cố ngân hàng.

   

Động thái này nhằm bảo vệ và vực lại niềm tin của người mua nhà sau sự  kiện hàng loạt dự án chủ đầu tư đã bán cho dân nhưng vẫn mang đi cầm cố gây hoang mang cho cư dân. Đỉnh điểm là dự án The Harmona do báo Dân Việt điều tra, phản ánh.

 beu ten du an cam co ngan hang de bao ve nguoi mua nha hinh anh 1

Dự án Harmona từng được báo Dân Việt điều tra, phản ánh

UBND thành phố giao cho Sở TNMT, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Văn phòng Đăng ký Đất đai, HoREA, UBND các quận huyện nghiên cứu phương án đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website của đơn vị, nơi công cộng… hạn chế tối đa thiệt hại do thiếu thông tin của người giao dịch bất động sản.

UBND thành phố cũng chỉ đạo rõ cho các cơ quan chức năng phối hợp với ngân hàng rà soát lại tổng thể các dự án xem có hay không tình trạng thế chấp để phân loại ưu tiên xử lý trước các dự án đã thế chấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tranh chấp giữa người mua nhà, chủ đầu tư và các tổ chức tín dụng theo hướng hài hòa lợi ích các bên nhưng phải bảo đảm tuyệt đối quyền lợi của người mua nhà.

UBND thành phố cũng đồng thời giao HoREA khẩn trương xây dựng, báo cáo đề xuất các giải pháp lành mạnh hóa thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá nhân Phó chủ nhiệm xin lỗi về báo cáo tóm tắt không đưa được...
Nếu trở thành nhà đầu tư chiến lược của Vinafood II, Tập đoàn T&T...
Cổ phiếu HDB từng giao dịch ở giá sàn và chỉ thoát sàn sau phiên...