Bia làm từ phân voi hút khách

author Thứ Năm, ngày 25/04/2013 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Điểm đặc sắc nhất của bia đen Un, Kono Kuro là dùng những hạt cà phê lấy từ phân voi để chế biến. Giá đắt nhưng sản phẩm này bán hết sạch chỉ sau vài phút đăng thông tin.

   

Nhà máy bia Sankt Gallen trụ sở ở Kanagawa, Nhật vừa cho ra mắt loại bia màu đen, có sử dụng những hạt cà phê từ phân voi.

Bia Un, Kono Kuro có sử dụng cà phê được tạo ra từ phân voi.
Bia Un, Kono Kuro có sử dụng cà phê được tạo ra từ phân voi.

Bia này chỉ có ở Nhật và nó được bán hết vèo trong vài phút, sau khi đăng thông tin quảng cáo trên website của công ty. Bia còn có tên gọi là Un, Kono Kuro, một cách chơi chữ trong tiếng Nhật, nghĩa là màu đen và làm từ phân.

Bia đen kết hợp với cà phê có mùa mạch nha hơn là hạt cà phê thật. Un, Kono Kuro sử dụng hạt cà phê lấy từ phân voi được sản xuất bởi Golden Triangle Elephant Foundation của Thái Lan. Loại cà phê này mang tên Black Ivory, sau khi voi ăn và thải ra sẽ được giá bán khoảng 104 USD cho 35gram.

Bia đen có kết hợp cà phê có hương vị đậm đà.
Bia đen kết hợp cà phê có hương vị đậm đà.

Voi thu nạp khoảng 33kg hạt cà phê tươi mới thải ra theo đường tiêu hóa ứng với 1 kg thành phẩm. Các chi phí chăm sóc voi khiến giá cà phê Black Ivory quá đắt.

Bia đen thông thường sử dụng mạch nha rang đậm, vị đắng và mùi tương tự như cà phê rang. Khi có thêm thành phần cà phê vào bia, hương vị bia đen đậm đà hơn. Thường dư vị sau khi uống bia Un, Kono Kuro, người ta có cảm giác khoái chí khi đã thưởng thức loại bia lạ nhiều hơn là phù hợp.

Theo VnExpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù doanh thu từ nông nghiệp, cụ thể là mảng trái cây cải thiện...
Sau 5 năm lên "núi thiêng Madrak thiền định", ông Đặng Lê Nguyên Vũ,...
Một nhà đầu tư cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Cường vừa mua gần 34,5...