Thứ Ba, ngày 23/04/2019 19:06 PM (GMT+7)

Bia trứng Giảng nườm nườm khách sau khi lên báo nước ngoài

authorHiếu Đam Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 08:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ khi được báo chí nước ngoài đưa tin, bia trứng Giảng được nhiều người biết và đến thưởng thức. Những ngày gần đây số lượng người đến trải nghiệm bia trứng ngày càng đông, mỗi ngày bán được khoảng 200 cốc.

   

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 1

Sau cà phê trứng được nhiều người biết đến dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, món bia trứng của Giảng Café tiếp tục là đồ uống độc đáo thu hút du khách quốc tế khi đến với thủ đô…

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 2

Món bia trứng là sự kết hợp đặc biệt từ bia lạnh rưới lên trên một cốc lòng đỏ trứng đã đánh bông được trộn đường, bơ để tạo thêm vị béo ngậy. Mỗi cốc như vậy có giá 50.000 đồng.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 3

Từ khi được hãng thông tấn Pháp AFP đưa tin, nhiều người trong nước và khách du lịch đã tìm tới đây đển thưởng thức đồ uống độc lạ này.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 4

Theo bác Nguyễn Văn Đạo (Con trai cụ Nguyễn Văn Giảng) cho biết: “Từ khi có được đưa lên tivi, bia trứng Giảng được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là nhóm phóng viên quốc tế và khách hàng nước ngoài tìm đến đây rất đông."

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 5

Bác Đạo cho biết, lượng bia trứng bán ra ngày càng nhiều, mỗi ngày tăng lên một ít, có ngày nhiều bán được 100 - 200 cốc, và con số này sẽ tăng thêm.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 6

Bác Nguyễn Chí Hòa (em trai bác Đạo) cho biết: “Tôi nghĩ ra công thức bia trứng từ năm 1999 trong lúc tò mò không biết sự kết hợp giữa bia và trứng như thế nào, nên đã uống thử, nghĩ nó cũng ngon nên quyết định bán cho mọi người”.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 7

Cách thưởng thức bia trứng cũng rất đặc biệt, bia kết hợp với lòng đỏ trứng gà đánh bông, kèm một chút bơ, tạo thành lớp kem béo ngậy. Để thưởng thức, thực khách chỉ cần đổ lên trên lớp kem trứng loại bia lạnh mà mình yêu thích.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 8

Bác Hòa cho biết” “Bia trứng bán trong những ngày hè rất thích hợp, được nhiều người ưa chuộng. Nó vừa có giá trị giải khát, vừa có giá trị dinh dưỡng”.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 9

Nhiều bạn nữ cũng mạnh dạn thưởng thức món đồ uống độc lạ này để trải nghiệm được vị ngọt của trứng đánh tơi kết hợp với dòng bia lạnh.

 bia trung giang nuom nuom khach sau khi len bao nuoc ngoai hinh anh 10

Sau café trứng được nhiều người biết đến với bề dày lịch sử của quán Giảng thì sự mới mẻ trong bia trứng cũng đã nhanh chóng gây được ấn tượng người dân thủ đô và những vị khách quốc tế.

Xem bình luận
Món này mùa hè thì tuyệt vời quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị khởi tố, công ty TNHH...
Được biết đến là một doanh nhân có niềm yêu thích mãnh liệt với...
Ông Nguyễn Mạnh Hồng, PCT UBND huyện Thạch Thất, cho biết căn biệt...