Thứ Năm, ngày 24/05/2018 05:59 AM (GMT+7)

Biệt thự rộng hàng trăm m2, giá hơn 20.000 đồng

authorTheo Người đưa tin Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có giá chỉ 1 đô la Mỹ, nhưng những căn nhà 1 đô la Mỹ không khác gì biệt thự này rộng tới hơn trăm m2 với 3 phòng ngủ, bồn tắm, lò sưởi... Những ngôi nhà 1 đô la Mỹ

   

Tin tức từ DailyMail cho hay, trong khi 1 đô la Mỹ ở nhiều nơi thậm chí không mua nổi một lon soda thì ở giữa Detroit, thành phố cảng lớn nhất nước Mỹ, số tiền ít ỏi này hoàn toàn có thể mua được cả một căn biệt thự với 3 phòng ngủ, đã có đường điện, hệ thống nước, ống sưởi, lò sưởi, cửa và cả bồn tắm, vườn. Một điều như không tưởng nhưng lại là thực tế ở Mỹ.

Những ngôi nhà 1 đô la Mỹ này không phải là hiện tượng hiếm mà có mặt ở nhiều nơi trên khắp các vùng ngoại ô của bang Michigan, Mỹ.

Dưới đây là hình ảnh một số căn nhà giá 1 đô la Mỹ từng được rao bán trong nhiều ngày ở Detroit, Mullberry Hill.

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 1

Căn biệt thự được xây từ năm 1915 ở Detroit này đã được rao bán với giá 1 đô la trong suốt 519 ngày mới có người mua.

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 2

Căn biệt thự gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm và có cả gara để xe này được xây từ 1917 này có giá 1 đô la.  

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 3

Căn nhà 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm ở phố Muirland cũng có giá 1 đô la.

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 4

Căn nhà rộng hơn trăm mét vuông này có giá chưa bằng một chai soda. 

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 5

Căn biệt thự lợp ngói này được xây dựng từ năm 1926 này có 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1 ga ra và sân chơi này cũng có giá 1 đô la Mỹ.

 biet thu rong hang tram m2, gia hon 20.000 dong hinh anh 6

Căn nhà 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm ở Mullberry Hill cũng có giá 1 đô la nhưng nếu ai mua sẽ phải trả toàn bộ thuế đất, tiền điện nước trong nhiều tháng trước khi bán. 

Nhà 1 đô có thực sự rẻ?

Với những căn nhà với giá 1 đô la, hiếm có chủ nhân nào mua xong mà lại ở được ngay. Theo những người có kinh nghiệm, người mua loại nhà này tối thiểu cũng phải mất khoảng 14.000 USD để tôn tạo lại, như ốp tường, lợp mái, mua thảm và cửa sổ mới.

Tuy nhiên, theo những công ty môi giới, nếu ai đó mua cho sinh viên thuê, họ sẽ không tốn nhiều tiền sửa đến thế vì sinh viên nhu cầu không cao.

Lý do khiến những ngôi nhà được bán với giá như cho, 1 đô la ở Mỹ xuất phát từ nhiều lý do. Ở Mỹ, có nhiều thị trấn, chính quyền muốn tăng dân số nên đã bán nhà với giá rất rẻ để thu hút dân cư đến sinh sống. Nhưng mua được những ngôi nhà này, khách hàng nhất thiết phải là những công dân Mỹ hoặc những người định cư hợp pháp tại Mỹ.

Ngoài ra, nhiều người bán rẻ nhà như một hình thức tống khứ của nợ. Vì những ngôi nhà ấy thường quá cũ, chủ nhà không được ở, cũng không được quyền đập bỏ, trong khi chi phí tu sửa lại quá lớn.

Theo luật pháp Mỹ, những ngôi nhà có tuổi đời từ 99 năm trở lên, nếu xuống cấp, chủ nhà không được ở, cũng không được phép tháo dỡ. Nếu tu sửa, thì phải giữ nguyên kiến trúc của ngôi nhà cổ. Số tiền tu sửa có thể lên đến 200.000-300.000 USD, thậm chí, có khi chi phí lên đến cả triệu USD, nên nhiều chủ nhà muốn bán khung nhà cũ cho người có nhu cầu để sử dụng miếng đất xây nhà mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016 của Kiểm...
Giá vàng hôm nay 23.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
“Chuyển phí sang giá là đúng với bản chất kinh tế, nhưng với trạm...