Thứ Tư, ngày 18/07/2018 12:16 PM (GMT+7)

Big C ngừng bán gà dai Hàn Quốc

author Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Tổng Giám đốc siêu thị Big C cho biết: Siêu thị không phải là nhà nhập khẩu trực tiếp mặt hàng này mà nhập qua một công ty phân phối khác.

   

Sản phẩm này vẫn có đủ các giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của các cơ quan quản lý, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng…

Về trách nhiệm của một doanh nghiệp khi đưa những sản phẩm chất lượng thấp như gà Hàn Quốc bán cho người tiêu dùng, ông Dũng cho biết: Chúng tôi bán sản phẩm gà Hàn Quốc như là một cách để đa dạng hóa sản phẩm, thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên khó có thể nói đây là gà thải loại.

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm khác như cánh gà, xương gà… là những sản phẩm mà nước ngoài cho là phế phẩm, chúng ta vẫn tiêu thụ được và được người tiêu dùng chấp nhận lựa chọn để hầm lấy nước, nấu cháo…, thậm chí là làm thức ăn cho chó, mèo…

Mặc dù tuyên bố như vậy, nhưng đến chiều 4.10, ông Dũng thông báo siêu thị Big C Hà Nội chính thức ngừng bán loại gà dai nhập từ Hàn Quốc. Cùng ngày, bà Huỳnh Thị Ngọc Trâm - đại diện siêu thị Big C TP.HCM cũng cho biết sẽ ngừng kinh doanh mặt hàng này để chờ kết quả kiểm tra của ngành chức năng.

Người tiêu dùng nên lựa chọn cẩn thận

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng cho biết: Gà Hàn Quốc là mặt hàng được nhập khẩu chính ngạch, được các cơ quan chức năng cho phép nhập, do đó phải chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng thì Hội mới có thể đưa ra phản ứng và biện pháp của mình nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trong lúc chưa có kết luận mà Hội vận động hay kêu gọi người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm rất dễ bị doanh nghiệp phản ứng. Trước mắt, Hội khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn cẩn thận trong tiêu dùng để trở thành người tiêu dùng thông thái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xét kiến nghị của Công ty CP Hạ Tầng Phương Bắc về việc đóng góp ý...
UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) vừa có thông báo cưỡng chế, tháo dỡ toàn...
Sau 2 tháng thoái vốn khỏi Lã Vọng, ông Lê Văn Vọng, đại gia đi xe...