Thứ Hai, ngày 22/01/2018 00:11 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 11:13 AM (GMT+7)

Bill Gates bị soán ngôi "Người giàu nhất thế giới"

Danh hiệu “Người giàu nhất thế giới” giờ đã không còn thuộc về ông chủ Microsoft. Người soán ngôi Bill Gates chính là tỷ phú Tây Ban Nha - ông Amancio Ortega – người sáng lập hãng thời trang Zara.

   

Tháng 8 vừa qua, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 tỷ phú giàu nhất thế giới. Bill Gates (với tài sản 79,6 tỷ đôla Mỹ) vẫn là tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới.

 bill gates bi soan ngoi "nguoi giau nhat the gioi" hinh anh 1

Tỷ phú Amancio Ortega – chủ nhân hãng thời trang Zara.

Tuy nhiên, theo những báo cáo từ trình thời gian thực của Forbes, người sáng lập ra hãng thời trang danh tiếng Zara – tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega – đã vượt mặt Bill Gates và trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản chỉ chênh ông chủ Microsoft một chút: 79,8 tỷ đôla Mỹ.

Không nổi tiếng như Bill Gates, tỷ phú Amancio Ortega âm thầm tiến tới ngôi cao nhất trong bảng xếp hạng Forbes sau khi tổng tài sản của ông đã tăng khoảng 5,3%, tương đương với 4 tỷ USD chỉ trong vòng 24 giờ qua, nhờ những biến động liên quan tới cổ phiếu Inditex, công ty mẹ sở hữu thương hiệu Zara. Trong 10 năm qua, giá trị thị trường của Inditex đã tăng khoảng 570%.

Tỷ phú Orgeta sinh năm 1936 trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Ông xuất thân trong một gia đình nghèo khó, luôn luôn thiếu ăn. Cha ông khi đó chỉ kiếm được gần 2 đôla Mỹ/tháng.

 bill gates bi soan ngoi "nguoi giau nhat the gioi" hinh anh 2

Ở tuổi 79, ông Orgeta chính thức trở thành người giàu nhất thế giới.

Ông bỏ học vào những năm thiếu niên và làm nhân viên trong một cửa hàng dệt may. Chỉ đến năm 1975, khi sắp bước vào độ tuổi 40, ông Orgeta và vợ Rosalia Mera mới có đủ tiền để thành lập công ty thời trang Zara, bán áo choàng tắm và đồ lót.

Công ty bán lẻ quần áo của ông đã phát triển mạnh mẽ ở Tây Ban Nha nhờ hướng đến phân khúc khách hàng tầm trung. Sau đó mở rộng đến Bồ Đào Nha, Pháp, London và giờ là toàn thế giới.

Theo Minh Hạnh/ Business Insider, Forbes (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

TS. Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, vừa...
Sau những phê bình nghiêm khắc của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần...
Giá vàng hôm nay 20.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định...