Thứ Hai, ngày 30/03/2020 05:10 AM (GMT+7)

Bình Định: Xăng dầu Đệ Nhất “dính” sai phạm, bị phạt 40 triệu

authorThăng Bình Thứ Hai, ngày 23/03/2020 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Xây dựng Bình Định đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng cửa hàng xăng dầu không đúng giấy phép.

   

Ngày 23/3, Sở Xây dựng Bình Định cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất - chủ đầu tư công trình “Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất” (tại thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) về hành vi xây dựng công trình không đúng giấy phép xây dựng.

Ngoài phạt hành chính, doanh nghiệp này có 60 ngày để khắc phục các vi phạm do thi công không đúng theo giấy phép.

 binh dinh: xang dau de nhat “dinh” sai pham, bi phat 40 trieu hinh anh 1

Xăng dầu Đệ Nhất “dính” sai phạm, bị phạt 40 triệu đồng, có 60 ngày sửa sai.

Thời gian qua, việc thi công của Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất của Công ty TNHH Vận tải khách Ðệ Nhất đã “dính líu” sai phạm, khiến người dân bức xúc.

Trong quá trình thi công, cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất đã lấn chiếm ra ngoài diện tích cho thuê để triển khai công trình lên đến 500m2. Trong đó, tổng diện tích các hạng mục được xây dựng tăng lên 100m2 so với thiết kế.

Đơn cử, bồn chứa xăng dầu được xây dựng tăng 17m2, trạm bơm xăng dầu tăng 3m2, nhà làm việc tăng 9m2, nhà vệ sinh được xây dựng lên đến 40m2 trong khi giấy phép chỉ được cấp 20m2 và nằm ngoài khu đất được cấp phép…

 binh dinh: xang dau de nhat “dinh” sai pham, bi phat 40 trieu hinh anh 2

Cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất nằm ở thị trấn Tuy Phước, sát quốc lộ 19.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định, tại Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017, quy định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, khai thác chế biến kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh bất động sản phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở, cho phép đơn vị điều chỉnh các hạng mục thi công công trình chưa đúng theo giấy phép.

Tuy nhiên, các hạng mục được phép điều chỉnh lại thiết kế phải nằm trong diện tích đất đã quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau khi hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh liên quan, đơn vị phải trình cơ quan có thẩm quyền để xem xét, quyết định. Đối với các hạng mục hạ tầng đã thi công nhưng nằm ngoài ranh giới quy hoạch, quy mô… được cấp có thẩm quyền cho phép thì bắt buộc doanh nghiệp phải tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 căng như dây đàn, vì vậy...
Trong kỳ điều chỉnh tới đây, theo xu hướng của thế giới, dự kiến...
Để tiếp tục làm rõ câu hỏi vì sao BigC Quảng Ngãi lại chọn khai...