Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 07:15 AM (GMT+7)

Bình Dương và Singapore xây dựng dự án hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo "Block 71"

authorVăn Dũng Thứ Ba, ngày 26/11/2019 08:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Công ty Becamex IDC sẽ hợp tác với Đại học Quốc gia Sigapore (NUS) tiến hành xây dựng dự án hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo "Block71" tại tỉnh Bình Dương.

   

"Block 71" là hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo rất thành công tại Singapore. Dự án không chỉ xây dựng một tòa nhà, không gian làm việc chung cho những người có ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp mà còn hình thành những cơ chế để "chắp cánh" những ý tưởng thiết thực, phát triển thành những sản phẩm, doanh nghiệp cụ thể… 

Cụ thể, "Block71 Việt Nam" sẽ được xây dựng tại tỉnh Bình Dương và Đại học Quốc gia Singapore sẽ có sự hỗ trợ phát triển, tư vấn, kết nối… cho các dự án khởi nghiệp.  

 binh duong va singapore xay dung du an ho tro khoi nghiep va sang tao "block 71" hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương chứng kiến lễ ký kết xây dựng dự án hỗ trợ khởi nghiệp và sáng tạo "Block71" tại tỉnh Bình Dương. Ảnh: V.D

“Block71” là dự án hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp bằng việc cung cấp các vấn đề như: Truy cập vào các mạng lưới toàn cầu; Hỗ trợ ươm mầm khởi nghiệp; Cơ hội để thí điểm và thử nghiệm công nghệ và ý tưởng kinh doanh;... Đây là một sáng kiến ​​của NUS Enterprise trong quan hệ đối tác hợp tác và chiến lược với các tập đoàn và cơ quan chính phủ. BLOCK71 được lấy tên từ địa điểm sinh ra nó - tòa nhà Block 71 nằm trong khu công nghiệp Ayer Rajah ở Singapore.

Giáo sư Freddy Boey, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Singapore, nhấn mạnh: “NUS rất phấn khởi bắt đầu mối quan hệ hợp tác cùng Becamex để mở rộng sự hiện diện của Block71 tại Đông Nam Á. Vị trí mới của Block 71 Việt Nam sẽ mở ra cho các cá nhân tham gia khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, cơ hội để tiến tới các thị trường mới, mang đến cho sinh viên NUS những chương trình thực tập thú vị, và cung cấp những thông tin và tiếp cận các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo,...”.

Về phía Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC cho biết: “Chúng tôi đang trong hành trình xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo xung quanh mảng  kinh doanh cốt lõi của Becamex là phát triển hạ tầng và dịch vụ công nghiệp. Việc thiết lập mối quan hệ chiến lược cùng với NUS – Đại học hàng đầu châu Á, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và tài năng địa phương trong việc học và theo đuổi kinh doanh khởi nghiệp. Đây là các vấn đề cốt lõi trong mục tiêu chiến lược của chúng tôi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế Việt Nam từ một nền kinh tế thâm dụng lao động sang nền kinh tế thâm dụng công nghệ và hoạt động tri thức”.   

Cũng tại buổi lễ, Tổng công ty Becamex IDC đã ký kết biên bản ghi nhớ với Viện Cơ học và tin học ứng dụng (thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam). 

Theo đó, viện sẽ nghiên cứu xây dựng trung tâm khoa học công nghệ cao tại Bình Dương, qua đó tìm kiếm các giải pháp, công nghệ để cải tiến sản xuất, tăng năng suất lao động và hiệu quả hoạt động tại doanh nghiệp. 

Tại phiên khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2019 tại Bình Dương, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao UBND tỉnh Bình Dương đã có sự nỗ lực đăng cai Horasis, diễn đàn quốc tế lớn, được coi như "Diễn đàn kinh tế thế giới của khu vực châu Á", thu hút được đông đảo nhà đầu tư, doanh nhân quốc tế. 

Qua đó, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam nói chung.

Xem bình luận
“Block71” là dự án hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp bằng việc cung cấp các vấn đề như: Truy cập vào...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng vừa đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về bố trí 1.000 tỉ...
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định giá nước sông...
Trong danh sách nợ thuế kỳ tháng 10/2019, CTCP Phát triển Đầu tư...