Thứ Năm, ngày 18/10/2018 17:17 PM (GMT+7)

Bộ Công Thương: 57 xe dư thừa nhưng đã cũ nên xin thêm 22 xe mới

authorThanh Xuân Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Công Thương vừa có văn bản phúc đáp Bộ Tài chính trước thông tin Bộ Công Thương đang dư thừa 57 xe công và Bộ Tài chính yêu cầu báo cáo phương án xử lý. Bộ Công Thương cho biết 57 xe dư thừa đều đã cũ hỏng và đề nghị cấp mới 22 xe công.

   

Chiều qua, Bộ Công Thương cho biết đã có văn bản do Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa ký nêu rõ: Bộ Công thương thực hiện trang bị xe ô tô dùng chung cho các đơn vị thuộc Bộ theo tiêu chuẩn định mức quy định tại Qđ số 122/1999/QĐ-TTg  của Thủ tướng Chính phủ và văn bản thỏa thuận định mức trang bị xe cho các đơn vị hoạt động có tính chất đặc thù. Tuy nhiên, khi triển khai Quyết định 32/2015/QĐ-TTg và Thông tư số 159/TT-BTC hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn định mức xe ô tô phục vụ chung có định mức thấp hơn so với quy định cũ.

 bo cong thuong: 57 xe du thua nhung da cu nen xin them 22 xe moi hinh anh 1

Vì vậy, tại thời điểm báo cáo về Bộ Tài chính tại công văn số 2165A/bCT-TC ngày 15.3 của Bộ Công thương, số lượng xe thực tế của Bộ Công thương cao hơn định mức theo Quyết định 32 (57 xe) do chưa đủ thời gian để thực hiện sắp xếp, điều chuyển giữa các đơn vị.

Tiếp sau Công văn số 7571/BTC – QLCS của Bộ Tài chính, Bộ Công thương cho hay, đã tiếp tục rà soát và sắp xếp xử lý xe ô tô phục vụ chung của Bộ Công thương.

Cụ thể, có 55 xe đã quá thời hạn sử dụng theo quy định mà không thể tiếp tục sử dụng được hoặc đã bị hỏng nhưng việc sửa chữa để tiếp tục sử dụng không hiệu quả, không đảm bảo an toàn khi vận hành theo kiểm định của cơ quan chức năng, đã và đang làm thủ tục thanh lý. Số xe của dự án (do đơn vị báo cáo là xe phục vụ công tác chung) là 2 xe. Số xe ô tô phục vụ công tác chung đã qua sử dụng từ năm 2003 đến 2005 là 22 xe. Số xe phục vụ công tác chung đơn vị còn thiếu so  với định mức đề nghị được trang bị bổ sung là 19 xe.

Theo Bộ Công thương, kết quả sau khi rà soát, 57 chiếc xe dư thừa đều đã cũ, hỏng và đang làm thủ tục thanh lý. Trong khi đó, một số xe Bộ này được tiêu chuẩn cấp sử dụng nhưng hiện Bộ Tài chính vẫn chưa bàn giao đủ.

Bởi vậy, “Bộ Công thương đề nghị Bộ Tài chính xem xét, chấp thuận để các đơn vị thuộc Bộ Công thương được tăng định mức xe ô tô phục vụ công tác chung tạo điều kiện để đơn vị chủ động trong việc sử dụng xe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Chính phủ giao” – văn bản của Bộ Công thương nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tài chính đã có văn bản thúc Bộ Công Thương lập danh mục và đề xuất phương án xử lý đối với 57 xe công dư thừa tại bộ này.

Tuy nhiên, trong văn bản này, Bộ Công Thương còn cho biết, hiện có 22 xe theo tiêu chuẩn quy định tại Quyết định 32 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể; Cục công tác phía Nam đề nghị 6 xe, Cục Quản lý thị trường đề nghị 6 xe; Viện năng lượng đề nghị 9 xe.  Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính xem xét để các đơn vị được mua xe bổ sung.

Xem bình luận
Một bộ làm ăn chưa biết ra sao nhưng được lên báo nhiều nhất trong năm nay có thể được lên thiên...
Bình luận có 0 phản hồi
Bộ công thương là đơn vị làm ăn kém hiệu quả nhất chưa nói đến thua lỗ thất thoát và "lùm xùm..."
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là tiền thuế của người dân nha . Hãy tính toán cho kỷ nhé!
Bình luận có 0 phản hồi
ko hong thi pha cho hong "bao lai xe ban phu tung mua do rom thay vao the la dc mua xe moi
Bình luận có 0 phản hồi
cái bộ làm nghèo đất nước này ,đề nghị cho về hưu hết chứ xin xỏ cái gì ,toàn ban ra những luật kìm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Lệ Quyên ký tên dậy sóng...
“Dự án cao tốc 34.000 tỷ vừa thông xe đã hỏng, chỉ tuyên bố là đã...
Một trong số những "di sản" nhắc đến là, việc PVC sử dụng tiền tạm...